Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Hội thi Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự xã, Thị trấn giảng bài chính trị năm 2019

Đăng ngày 28 - 03 - 2019
100%

         Ngày 26/3/2019, Ban Chỉ huy quân sự (BCHQS) Huyện đã tổ chức Hội thi Chính trị viên BCHQS xã, thị trấn giảng bài chính trị năm 2019. Đến dự có đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Lữ Ngọc Quý - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Huyện.

Toàn cảnh Hội thi

         Tham gia Hội thi Giảng bài chính trị năm 2019 gồm các thí sinh là chính trị viên, chính trị viên phó của 18 xã, thị trấn. Mỗi thí sinh phải trải qua các phần thi: Chuẩn bị giáo án; thực hành giảng bài chính trị và phần thi kiểm tra kiến thức. Ở phần thi thực hành, các thí sinh soạn và giảng 1 trong 4 bài như: Đường lối chính sách đối ngoại của Đảng Nhà nước ta hiện nay; Chiến lược “ Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta. Do có sự chuẩn bị chu đáo nên các thí sinh dự thi đã chuẩn bị bài giảng chính trị công phu, sát với tài liệu, đồng thời đã vận dụng linh hoạt các tài liệu bổ trợ nhất là những vấn đề mới được bổ sung, phát triển theo Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII)…Quá trình thực hành giảng dạy bám sát vào đề cương, có khả năng sư phạm. Nội dung bài giảng phong phú, sinh động, liên hệ sát với thực tiễn tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước và địa phương. Đối với trả lời các câu hỏi nhận thức chính trị, nhiều đồng chí có đặt vấn đề, liên hệ vận dụng sát với đơn vị và chức trách của bản thân.

Hình ảnh các thí sinh thực hành bài giảng chính trị năm 2019

          Hội thi nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính trị viên, người chỉ huy đối với công tác giáo dục chính trị tại các xã, Thị trấn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới; đồng thời là dịp để các Chính trị viên học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, năng lực công tác giáo dục chính trị góp phần xây dựng lực lượng dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh.

          Sau 1 ngày thi, BTC đã đánh giá kết quả của các thí sinh tham gia thi 100% đạt khá giỏi trở lên, BGK đã chọn 03 đồng chí xuất sắc nhất để khen thưởng.

          Tại hội thi BTC đã trao 01 giải nhất cho đồng chí Lê Đức Hiếu, Bí thư Đảng ủy xã Hồi Xuân; giải nhì cho đồng chí Đỗ Minh Việt, Bí thư Đảng ủy xã Phú Nghiêm; Giải 3 cho đồng chí Hà Thị Thoán, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành

Đ/c Lữ Ngọc Quý, Trưởng ban Tuyên Giáo Huyện ủy trao giấy khen và phần thưởng cho các đồng chí chính trị viên đạt giải trong Hội thi

          Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Đ/c Lữ Ngọc Quý - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Huyện đã trao giấy khen và phần thưởng cho các đồng chí chính trị viên đạt giải trong hội thi.

 

Thạch Linh

Đài TT - TH

 

<

Tin mới nhất

Phú nghiêm tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025(5/22/2020 10:02 AM)

UBND Huyện họp nghe báo cáo phương án cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Quan...(3/10/2020 3:21 PM)

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 1 năm 2020(2/7/2020 7:48 PM)

Hội nghị giao ban công tác phối hợp giữa lực lượng Công an – Quân sự - Biên Phòng và Kiêm Lâm...(7/16/2019 9:30 AM)

Trao 20 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện quan Hóa(6/27/2019 3:14 PM)

UBND huyện Quan Hóa: Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019(6/27/2019 9:47 AM)

Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2019(4/23/2019 2:13 PM)