Trường PT – THCS DT Nội trú tổ chức “Hội thi ẩm thực”

Đăng ngày 14 - 03 - 2019

Với đôi bàn tay khéo léo, các "nghệ nhân nhí" với sự trợ giúp của phụ huynh các em đã tạo ra những sản phẩm ẩm thực thơm ngon và vô cùng đẹp mắt với đủ các hương vị, gia vị của núi rừng. Mùi thơm của thịt nướng, cá nướng, cơm lam hòa quyện vào nhau tỏa mùi thơm ngào ngạt, quyến rũ khiến ai cũng thèm muốn được nếm thử.

Trong phần thi trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc: các đội chuẩn bị trước một mâm cỗ gồm những món ăn dân tộc độc đáo, hấp dẫn nhất để giới thiệu cho ban giám khảo, đại biểu. Các món ăn độc đáo, mang đâm bản sắc các dân tộc Huyện nhà như cá suối nướng, thịt lợn, gà nướng, thịt bò hun khói, Cam lam, Sôi ngũ sắc, bánh ú, các món canh như: Canh uôi, canh môn, canh trứng kiến và các món nộm như: Hoa đu đủ, nộm hoa chuối rừng, mộm rau rớn…thực sự gây được sự tò mò và thích thú nơi đại biểu và ban giám khảo. Bằng bàn tay khéo léo và tài hoa, các em cũng như nhờ có sự trợ giúp của các bậc cha, mẹ đã tạo nên một bữa tiệc ẩm thực thực sự đẹp mắt và hấp dẫn.

Hội thi ẩm thực dân tộc do các em học sinh Trường PT THSC Dân tộc nội trú thực hiện thực sự là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Đây là một trong những hoạt động nhằm gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc trong huyện, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các em sau những giờ học căng thẳng trên lớp .

Đài TT - TH