Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
200 người đã bình chọn
115 người đang online

Quan Hoá tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2024

Đăng ngày 26 - 02 - 2024
100%

Hòa trong không khí ngày hội tòng quân của cả nước, sáng ngày 26/02/2024, huyện Quan Hoá long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024, tiễn chân những người con ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ xây dựng BVTQ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Mạnh Sơn,Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; Đồng chí Hà Thị Hương, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Hà Văn Thuỷ, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS Huyện. Đại biểu đại diện các đơn vị nhận quân; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND - UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện. Thành viên HĐNVQS huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; đại biểu đại diện cho cấp ủy, chính quyền, MTTQ, HĐNVQS, các ban ngành, đoàn thể các xã, thị trấn cùng 89 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

  Tại buổi lễ, đồng chí Hà Thị Hương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp lửa truyền thống động viên thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc, đồng chí Nguyễn Đức Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nổi trống mở hội giao quân.

Phát biểu động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ, đồng chí Nguyễn Đức Dũng - Chủ tịch UBND huyện mong rằng các Tân binh hãy coi mỗi ngày trong quân ngũ là mỗi ngày được học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, hãy luôn đoàn kết gắn bó, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thử thách, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của quê hương Quan Hoá anh hùng. Đồng chí cũng mong muốn các đơn vị nhận quân giáo dục, rèn luyện, giúp đỡ và tạo điều kiện để các chiến sỹ huyện Quan Hoá hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc, trở thành những người vừa hồng, vừa chuyên, trọng nghĩa, vẹn tình với quê hương đất nước. Đồng thời, đồng chí cũng ghi nhận, biếu dương các gia đình có Tân binh nhập ngũ đã tích cực động viên con em tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an. Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể cùng các tầng lớp nhân dân trong huyện tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội để con em mình yên tâm rèn luyện, học tập công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

    Mùa tuyển quân năm 2024, Huyện Quan Hoá được giao 89 thanh niên về các đơn vị nhận quân: Trong đó 78 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự (Bồ độ Biên phòng Thanh Hoá 10 thanh niên; Trung đoàn 762 Bộ chỉ huy Quân sự Thanh Hoá 10 Thanh niên; Trung đoàn 209 f312 Quân đoàn 12 là 28 thanh niên; Trung đoàn 335, f324 Quân khu 4 là 30 thanh niên) và 11 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Năm 2024 Huyện Quan Hoá có 40 Thanh niên nhập ngủ là Đảng viên và có 45 thanh niên có đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ.

Trước khi thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, các địa phương đều tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, diễn đàn thanh niên với nhiệm vụ “xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, cấp phát quân tư trang, các đoàn thể tổ chức gặp mặt đầu xuân thăm hỏi động viên các Tân binh; đồng thời tổ chức các buổi gặp mặt thân mật giao lưu văn hóa văn nghệ tặng quà tiễn thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Thay mặt tuổi trẻ huyện nhà đồng chí Hà Thị Thu Huyn - Bí thư Huyện đoàn cho biết: “Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện và tuổi trẻ huyện nhà luôn kỳ vọng và tin tưởng rằng: các đồng chí sẽ là những tấm g­ương tiêu biểu, đại diện cho tuổi trẻ Quan Hoá cùng với tuổi trẻ cả nư­ớc, lập lên những chiến công mới, tô thắm thêm những trang sử vẻ vang của quân đội và của dân tộc, góp phần bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng và xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp’.

Những tình cảm của hậu phương là động lực tinh thần rất lớn đối với tuổi trẻ trong những ngày quân ngũ. Nói về suy nghĩ của mình trước khi lên đường làm nhiệm vụ, Tân binh Phạm Quang Trung, Thị trấn Hồi Xuân, đại diện cho 89 Tân Binh nhập ngũ năm 2024 thể hiện quyết tâm: “Tôi xin hứa với Đảng bộ chính quyền và nhân dân trong huyện sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và quy định của đơn vị, phấn đấu trở thành người quân nhân ưu tú. Góp phần xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Luôn luôn đoàn kết, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, ra sức học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.”

 

 Với khí thế của một mùa xuân mới, sự động viên của các ngành đoàn thể và các gia đình cùng ý thức về tầm quan trọng của việc lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc của mỗi thanh niên. Ngày hội giao quân năm 2024 của huyện Quan Hoá đã thành công tốt đẹp. Quê hương luôn tin tưởng các đồng chí sẽ là những chiến sỹ kiên cường, dũng cảm trong chiến đấu, gương mẫu trong tu dưỡng đạo đức, sẵn sàng chiến đấu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Xứng danh với truyền thống của huyện anh hùng./.

<

Tin mới nhất

Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quan Hoá sơ kết quý I năm 2024(09/04/2024 8:55 SA)

Quan Hoá tiếp thu hội nghị trực tuyến về tình hình thực hiện rải ngân vốn đầu tư công năm 2024(04/04/2024 3:13 CH)

Tưởng niệm liệt sĩ hy sinh tại hang Co Phương(02/04/2024 1:54 CH)

Cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại hang Co Phương(02/04/2024 1:11 CH)

Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới đợt 1 năm 2024(01/04/2024 2:54 CH)

Đoàn công tác huyện Quỳ Châu, Tỉnh Nghệ An trao đổi, học tập kinh nghiệm một số mô hình phát...(29/03/2024 2:14 CH)

Trường Tiểu học thị trấn tổ chức Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ(27/03/2024 1:48 CH)

    °