Đồng chí chủ tịch UBND huyện Kiểm tra Khu vực cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại bản Chăm xã Phú Nghiêm

Đăng ngày 02 - 02 - 2021

Sáng 2/2/2021, Đồng chi Trương Nho Tự phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Thị Lượng Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi tra Khu vực cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện tại bản Chăm xã Phú Nghiêm

Khu vực cách ly tập trung của huyện Quan Hóa được đặt tại trụ sở xã Xuân Phú cũ (Bản Chăm, xã Phú Nghiêm), dự kiến số lượng cách ly khoảng 200 người. Hiện khu cách ly đã được trang bị giường năm, khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn Cloramin B, găng tay dùng 1 lần cùng các dụng cụ hậu cần khác phục vụ cho đối tượng cách ly và cho công tác phòng chống dịch. Hiện nay mọi công việc chuẩn bị tiếp nhận các bệnh nhân đến cách li đã hoàn thành.

Kiểm tra thực tế tại khu vực cách ly của huyện, đồng chí chủ tịch UBND huyện ủy biểu dương các lực lượng đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của huyện của, khẩn trương bố trí các dượng bệnh tại khu vực cách ly tập trung đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ. Đồng chí chủ tịch huyện, lưu ý các đơn vị, lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực cách lý phải bảo đảm nhu cầu tối thiểu cho người cách ly, nhất là trang bị các thiết bị nghe nhìn, internet để người đến cách ly thường xuyên được cập nhật thông tin về tình hình dịch. Sau khi tiếp nhận các trường hợp đến cách ly phải thường xuyên phun hóa chất tiêu độc khử trùng, xử lý chất thải tại khu vực vệ sinh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Việc bố trí khu vực cách ly tập trung là việc làm cần thiết trong thời điểm này nên không được làm chống chế, chiếu lệ, phải luôn trong trạng thái sẵn sàng huy động khi có tình huống xảy ra. Ngoài ra, cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân xung quanh khu vực cách ly không hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh, tạo mọi điều kiện để khu vực cách ly vận hành hiệu quả. Công tác phòng, chống dịch Covid - 19 là nhiệm vụ của toàn dân nên tất cả mọi người dân cùng vào cuộc, chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh./.