Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
168 người đã bình chọn
9 người đang online

Lực Lượng Kiêm Lâm Huyện Quan Hóa tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 50 năm thành lập Lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973-21/5/2023)

Đăng ngày 11 - 05 - 2023
100%

Chiều ngày 10/5/2023, Hạt Kiêm Lâm huyện Quan Hóa, Hạt Kiểm Lâm rừng đặc dụng Pù Hu tổ chức buổi Tọa đàm nhân Kỷ niệm 50 năm thành lập Lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973-21/5/2023). Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Vũ Văn Vân, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa. Về phía huyện Quan Hóa có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Huyện Quan Hóa, Các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện …

 

Cùng với sự hình thành của lực lượng kiểm lâm cả nước, năm 1974 Hạt Kiểm lâm Huyện Quan Hóa được thành lập. Đến năm 2001 Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Pù Hu được thành lập. Đến nay, Hạt kiểm lâm Huyện Quan Hóa có tổng số 23 cán bộ công chức, viên chức, trong đó công chức 10, viên chức 10 và 3 lao động hợp đồng.  Đối với Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Pù Hu có 37 cán bộ, nhân viên, trong đó Công chức 17 người, Viên chức 20 người. Lực lượng kiểm lâm thực hiện các nhiệm vụ chính trị được Sở Nông nghiệp và PTNT- Chi cục Kiểm lâm Tỉnh cũng như chính quyền địa phương giao.

Trong những năm qua, mặc dù có những biến động về tổ chức và phương thức hoạt động, nhưng lực lượng Kiểm lâm trên địa bàn huyện Quan Hóa luôn giữ vững được lập trường, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo điều hành của chính quyền địa phương. 50 năm qua, lực lượng Kiểm lâm của Huyện đã phối hợp với các ngành, địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý bảo vệ rừng, với phương châm “Thường xuyên bám dân, bám rừng, kịp thời phát hiện, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật về công tác bảo vệ và phát triển rừng". Song song với công tác bảo vệ rừng, Công tác phát triển rừng thường xuyên được quan tâm, hàng năm trồng mới trên 300ha rừng và hàng ngàn cây phân tán, độ che phủ rừng được nâng lên từ 81,6% năm 2012 lên 84,79% năm 2022.

Nhiệm vụ bảo tồn thiên nhiên nghiên cứu khoa học tại các khu bảo tồn  đã được triển khai nhiều chương trình, dự án, đè tai điều tra, đánh giá hiện trạng tài nguyên. Xây dựng cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học; nghiên cứu đặc điểm khu hệ động, thực vật, ngăn chặn xâm hại của các loài động thực vật ngoại lai. Bảo tồn lâm sản ngoài gỗ, bảo tồn các loài linh trưởng, các loại Gà, Mang, Chim.  Bảo tồn phát triển dược liệu Sa nhân và Ba kích tím. Trồng thử nghiệm thảo dược dưới tán rừng. Triển khai chương trình dự án phát triển vùng đệm khu bảo tồn …

Với những thành tích và kết quả đạt được, gần 50 năm qua, hàng trăm lượt cá nhân của các lực lượng Kiểm lâm trên địa bàn Huyện đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT, UBND Tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa, BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng; Các đơn vị Kiểm Lâm trên địa bàn huyện được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Bằng khen và cơ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và PTNT …

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Vũ Văn Vân, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa, đánh giá cao những nỗ lực của các lực lượng kiểm lâm trên địa bàn Huyện Quan Hóa trong thời gian qua, đây là dịp ôn lại truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển của lực lượng Kiểm lâm Việt Nam, chia sẻ những kỷ niệm, gian nan, vất vả trong ngành. Qua đó hun đúc tình yêu ngành, yêu nghề góp phần thực hiện tốt công cuộc bảo vệ và phát triển rừng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho lực lượng kiểm lâm.

Đồng thời các đồng chí đề nghị lực lượng Kiểm lâm thực hiện tốt một số nội dung sau: Thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng: Là nghề luôn phải đối diện với những mặt trái của xã hội; do đó, phải thường xuyên quan tâm giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức cách mạng, tác phong lối sống lành mạnh cho cán bộ công chức Kiểm lâm luôn giữ vững bản lĩnh công tác; không bị khuất phục trước những mặt trái của nền kinh tế thị trường, không tham nhũng, tiêu cực; tích cực quan tâm, thực hiện tốt chế độ chính sách đối với lực lượng Kiểm lâm, tạo mọi điều kiện cả về công tác và sinh hoạt để cán bộ Kiểm lâm yên tâm công tác. Tranh thủ sự ủng hộ của chính quyền địa phương và cấp có thẩm quyền để nâng cao vai trò, vị trí và địa vị pháp lý cho lực lượng Kiểm lâm.

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo, quản lý của ngành, của địa phương về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng với nhiều hình thức và nội dung phong phú, từ đó đã thực sự góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ rừng cho cán bộ, nhân dân trong huyện.

Chủ động tham mưu với chính quyền địa phương trong công tác quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, chính quyền địa phương, nắm bắt thông tin, đấu tranh ngăn chặn, phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản xảy ra trên địa bàn.

Luôn thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng và kỷ luật, tạo động lực tốt cho cán bộ công chức, Viên chức Kiểm lâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Xây dựng tốt phong trào thi đua, có lộ trình với mục tiêu phấn đấu cụ thể nhằm phát hiện, gây dựng phong trào và nhân rộng các điển hình tiến tiến trong đơn vị. Mặt khác làm tốt công tác phòng ngừa, nghiêm khắc xem xét thi hành kỷ luật đối với những tập thể và cá nhân vi phạm chính sách pháp luật cũng như nội quy, quy chế của ngành và đơn vị.

Nhân dịp này có 4 tập thể và 6 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa tặng giấy khen, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Lực lượng Kiểm lâm Việt Nam.

<

Tin mới nhất

Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Huyện Quan Hóa, Thanh Hóa với huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình.(06/06/2023 10:59 SA)

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Tỉnh Kiểm tra công tác phòng,...(02/06/2023 4:40 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về tình hình giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện 3 Chương trình...(01/06/2023 5:13 CH)

Hội nghị chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện...(23/05/2023 2:55 CH)

Hội nghị triển khai phương án sản xuất vụ thu Mùa năm 2023(19/05/2023 3:17 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết công tác phòng, chống thiên tai (PCTT), tìm kiếm cứu nạn...(11/05/2023 3:21 CH)

Lực Lượng Kiêm Lâm Huyện Quan Hóa tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 50 năm thành lập Lực lượng Kiểm lâm...(11/05/2023 2:34 CH)