Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2024

Đăng ngày 26 - 02 - 2024

Nhân dịp kỷ niệm năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2024) và 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2024). Ngày 22/2/2024, Ủy ban MTTQ xã, Ủy ban nhân dân xã Hiền Kiệt phối hợp với Đồn Biên phòng Hiền Kiệt phối hợp tổ chức "Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2024. Tham dự chương trình có đồng chí Võ Mạnh Sơn, Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Đông, UVBTV Đảng ủy, Phó chính ủy BĐBP tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Dũng, PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng TV Huyện ủy, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã Hiền Kiệt; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng bản, Trưởng ban công tác mặt trận bản, các Tổ tự quản đường biên mốc giới, Tổ tự quản an ninh trật tự các bản.

Các đại biểu tham dự ngày hội

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Hiền Kiệt đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tích cực, chủ động xây dựng khu vực biên giới phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực, thế trận biên phòng toàn dân, an ninh nhân dân được củng cố và phát huy. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động hướng về biên giới; động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc trong xã khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT – XH, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển; đời sống nhân dân các dân tộc từng bước được nâng lên.

Thực hiện có hiệu quả công tác đối ngoại Biên phòng, ngoại giao nhân dân. Duy trì tốt mối quan hệ với cấp uỷ, chính quyền biên giới đối diện; Phối hợp với Đại đội biên phòng 215 (Lào), tổ chức tuần tra song phương, qua công tác tuần tra kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật qua biên giới; đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của việc thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân cũng như công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Đức Dũng, PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng thế trận lòng dân trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Đồng thời, bày tỏ sự phấn khởi với kết quả trong thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" tại xã Hiền Kiệt trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, thông qua "Ngày Biên phòng toàn dân" nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng và mọi tầng lớp nhân dân trong tham gia xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia.

Đồng chí mong muốn thời gian tới, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng và mọi tầng lớp nhân dân tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả, sâu rộng chiến lược bảo vệ biên giới Quốc gia, Luật biên giới Quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam và Chỉ thi số 01/CT-TTg ngày 9/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới” và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn xã, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn đinh, hợp tác và phát triển.

Tại ngày hội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân vì đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp quản lý, bảo vệ, chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia và quá trình xây dựng, phát triển của lực lượng Biên phòng.Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 9 cá nhân; UBND xã Hiền Kiệt tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới và Ngày Biên phòng toàn dân.

Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ 50 triệu đồng cho Đồn Biên phòng Hiền Kiệt

Dịp này LĐLĐ tỉnh đơn vị đỡ đầu Đồn Biên phòng Hiền Kiệt cũng đã trao số tiền 50 triệu đồng cho Đồn Biên phòng Hiền Kiệt, Sở Xây dựng, Huyện ủy HĐND, UBND, MTTQ huyện cũng tặng hoa và quà chúc mừng Đồn Biên phòng Hiền Kiệt...

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đồn Biên Phòng Hiền Kiệt

Đồng thời diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút đông đảo bà con địa phương tham gia.

Ngày hội tạo khí thế vui tươi, sôi nổi, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng các cấp; tăng cường tình đoàn kết quân dân, phát huy trách nhiệm và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc.