Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
200 người đã bình chọn
137 người đang online

Đồng chí Lữ Ngọc Quý, Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy Ban Kiểm tra huyện ủy kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống nhân dân và công tác chuẩn bị đón tết Nguyên đán tại xã Thiên Phủ.

Đăng ngày 29 - 01 - 2024
100%

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Ngày 26/1/2024, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Lữ Ngọc Quý, Ủy viên Ban thường vụ Huyện/ ủy, Chủ nhiệm ủy Ban Kiểm tra huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống nhân dân và công tác chuẩn bị đón tết Nguyên đán tại Thiên Phủ. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng lao động Thương binh và xã hội huyện.

 

Làm việc với lãnh đạo các xã Thiên Phủ, đồng chí Chủ Nhiệm ủy Ban kiểm tra Huyện ủy thông báo một số nét nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội của huyện năm 2023; những chủ trương, định hướng lớn của huyện trong năm 2024 và những năm tiếp theo, đồng thời ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà xã Thiên Phủ đã đạt được trong năm 2023, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của xã trong năm qua. Đồng chí đề nghị trong năm 2024 xã cần có những giải pháp hiệu quả hơn nữa để đẩy nhanh công tác giảm nghèo, đư xã nhà về đích nông thôn mới vào cuối năm. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đặc biệt là thời điểm trước, trong và sau tết Giáp Thìn, xã cần tập trung làm tốt công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, Vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm tra dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm...; Động viên, quản lý tốt các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ; Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông trong dịp Tết; Quản lý chặt các dịch vụ buôn bán hàng hóa, không để xảy ra hiện tượng buôn bán hàng hóa kém chất lượng; Xử lý nghiêm tình trạng tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và đốt pháo nổ trong dịp Tết; Cần quan tâm đặc biệt đến công tác vệ sinh ATTP, không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo sát sao việc rà soát, và quan tâm đến các đối tượng, hộ gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không được để một hộ dân nào bị thiếu đói trong dịp tết; Có phương án tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội trước, trong và sau Tết vui tươi, lành mạnh. Bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất cho người dân đón Tết vui vẻ, ấm cúng, an toàn và tiết kiệm. Chuẩn bị tốt công tác giao quân năm 2024 đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra.

          Nhân dịp Xuân Giáp thìn 2024, thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND Huyện, đồng chí Lữ Ngọc Quý, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, tặng quà Tết của huyện cho các đối tượng gia đình chính sách, thương bệnh binh, đối tượng baopr trợ xã hội và người cao tuổi trên địa bàn xã Thiên Phủ./

<

Tin mới nhất

Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quan Hoá sơ kết quý I năm 2024(09/04/2024 8:55 SA)

Quan Hoá tiếp thu hội nghị trực tuyến về tình hình thực hiện rải ngân vốn đầu tư công năm 2024(04/04/2024 3:13 CH)

Tưởng niệm liệt sĩ hy sinh tại hang Co Phương(02/04/2024 1:54 CH)

Cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại hang Co Phương(02/04/2024 1:11 CH)

Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới đợt 1 năm 2024(01/04/2024 2:54 CH)

Đoàn công tác huyện Quỳ Châu, Tỉnh Nghệ An trao đổi, học tập kinh nghiệm một số mô hình phát...(29/03/2024 2:14 CH)

Trường Tiểu học thị trấn tổ chức Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ(27/03/2024 1:48 CH)

    °