Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
175 người đã bình chọn
1326 người đang online

Hội nghị tập huấn hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp huyện, cấp xã

Đăng ngày 07 - 09 - 2023
100%

Sáng ngày 7/9/2023, UBND huyện Quan Hoá tổ chức hội nghị tập huấn hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp huyện, cấp xã. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng chuyên môn cấp huyện. Chủ tịch UBND và công chức văn phòng- thống kê các xã thị trấn.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, hệ thống thông tin thống kê nói chung, hệ thống chỉ tiêu thống kê nói riêng là sản phẩm của công tác thống kê, là cơ sở, căn cứ phục vụ cho công tác lãnh đạo, điều hành phát triển kinh tế, xã hội của cấp ủy, chính quyền các cấp. Những năm qua, công tác thống kê ở huyện có nhiều cố gắng, nhưng thực tế vẫn còn bất cập, hạn chế như: Số liệu thống kê nghèo nàn, chất lượng hạn chế; nhiều lĩnh vực về xã hội, môi trường chưa được thống kê, phản ánh kịp thời; hệ thống chỉ tiêu thống kê chưa có sự đồng bộ, thống nhất giữa các cấp. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các phòng, ban, UBND các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm tạo điều kiện đến công tác thống kê trên địa bàn; các đồng chí làm công tác thống kê trên địa bàn không ngừng học tập, nghiên cứu để nâng cao năng lực công tác, nâng cao ý thức trách nhiệm để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc; các phòng, ban, UBND các xã, thị trấn chấp hành nghiêm chế độ báo cáo thống kê theo quy định, nâng cao chất lượng thông tin thống kê, tạo điều kiện và phối hợp với cơ quan thống kê trong việc khai thác cơ sở dữ liệu từ hồ sơ hành chính phục vụ cho công tác thống kê theo quy định. Với tầm quan trọng đó, đề nghị các đại biểu dự hội nghị nghiêm túc tiếp thu các nội dung, đối chiếu với nhiệm vụ được phân công ở đơn vị để tham mưu cho lãnh đạo xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện đầy đủ nội dung.

Tại hội nghị Chi Cục thống kê huyện đã truyền đạt những nội dung cơ bản nhất của Quyết định 05/2023/QĐ-TTg, ngày 24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ về hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã; Triển khai Quyết định số 2889/QĐ-UBND ngày 15/8/2023 của UBND tỉnh ban hành biểu mẫu thống kê và phân công thực hiện thu thập thông tin thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, huyện và xã; Triển khai hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp huyện, cấp xã. Một số nội dung về lý thuyết thống kê cơ bản, nghiệp vụ thống kê chuyên ngành và phương pháp điều tra, thu thập, tổng hợp tính thu nhập bình quân đầu người cấp xã...

 Đây là những kiến thức cơ bản nhằm giúp các học viên hiểu và nắm rõ hơn các quy trình, phương pháp tính trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ nhằm tham mưu giúp lãnh đạo chính quyền địa phương cấp xã quản lý nhà nước về hoạt động thống kê được tốt hơn, phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Đảng, chính quyền cấp huyện và các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.

<

Tin mới nhất

Huyện Quan Hoá Tổ chức hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào dân...(20/09/2023 2:40 CH)

THÔNG BÁO Tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa năm 2023 (19/09/2023 11:36 SA)

Quan Hoá: Thực tập phương án chữa cháy, thoát nạn “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại khi 1, Thị trấn...(11/09/2023 8:29 SA)

Hội nghị tập huấn hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp huyện, cấp xã(07/09/2023 9:06 SA)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai...(06/09/2023 8:19 SA)

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Đức Dũng dự Khai giảng năm học mới 2023- 2024 tại trường...(05/09/2023 2:09 CH)

Bế mạc giải bóng đá nam 7 người huyện Quan Hoá năm 2023(31/08/2023 3:29 CH)