Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
192 người đã bình chọn
1407 người đang online

Đoàn đại biểu người có uy tín Huyện Quan Hóa đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại Huyện Thạch Thành

Đăng ngày 04 - 12 - 2023
100%

Thực hiện kế hoạch số 158/KH- UBND ngày 23/6/2023 của UBND huyện Quan Hoá về thực hiện dự án 10, tiểu dự án 1. Vừa qua UBND huyện Quan Hoá tổ chức cho 97 đại biểu điển hình tiên tiến và người có uy tín đi tham quan, học tập kinh nghiệm về phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới tại huyện Thạch Thành và một số địa điểm khách trong tỉnh.

Trong những năm qua các cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để người có uy tín phát huy vai trò, vị trí của mình. Thực tiễn đã chứng minh nhiều người có uy tín không những làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con, cộng đồng dân cư thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước mà họ còn là những tấm gương sáng trong phát triển sản xuất, làm kinh tế giỏi, là lực lượng nòng cốt góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần tại địa phương. Người uy tín còn là nhân tố tích cực trong vận động người dân ở các bản, khu phố và động viên con cháu trong gia đình tích cực tham gia phát triển kinh tế, yên tâm lao động sản xuất, ổn định đời sống…Nhờ đó, tình hình chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện ổn định, khối đại đoàn kết các dân tộc được tăng cường.

Đoàn đại biểu đã đến tham quan, học tập mô hình phát triển kinh tế tại thị trấn Vân Du, huyện Thạnh Thành. Được biết Thị trấn Vân Du là một trong sáu vùng trồng cam lớn và được quy hoạch từ thời Pháp thuộc, với các đặc điểm về khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp để trồng cam. Đất ở đây giàu mùn, thành phần cơ giới là đất pha cát và thịt nhẹ, thoát nước tốt, phù hợp cho cây cam phát triển. Cam Vân Du là giống được chọn lọc, cây cao trung bình, tán gọn, có gai trên cành, thích nghi rộng. Năng suất cao, trọng lượng quả trung bình 180 - 200g/quả, thơm ngon, vỏ mỏng, trơn bóng, túi tinh dầu nhỏ và phân bố đều trên vỏ... Thời gian thu hoạch vào tháng 11, cây 7 - 10 năm tuổi năng suất có thể đạt 200 - 300kg quả/cây…. Sau khi tham quan mô hình phát triển cam tại thị trấn Vân Du, đoàn đã đi tham quan một số điểm trưng bày các giá trị lịch sử tại Thành Phố Thanh Hoá….

 Việc tổ chức chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm cho Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thể hiện sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và Phòng Dân tộc đối với đội ngũ người có uy tín trên địa bàn huyện. Qua đó, cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao ý thức, phát huy vai trò trách nhiệm, thực sự là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân, vận động đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, nhằm góp phần phấn đấu thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các đại biểu giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo của địa phương mình.

<

Tin mới nhất

Lực Lượng vũ trang huyện Quan Hóa ra Quân Huấn Luyện năm 2024(01/03/2024 2:30 CH)

Đại hội đại biểu MTTQ huyện Quan Hóa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029(29/02/2024 3:11 CH)

Huyện Quan Hoá tiếp thu hội nghị trực tuyến về công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới...(28/02/2024 2:41 CH)

Quan Hoá tổ chức đêm giao lưu văn nghệ và đốt lửa truyền thống chào mừng tân binh lên đường nhập...(27/02/2024 8:35 SA)

Quan Hoá tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2024(26/02/2024 10:24 SA)

Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 02 năm 2024(26/02/2024 7:48 SA)

Chủ tịch UBND huyện khảo sát, định hướng phát triển khu du lịch sinh thái thị trấn Hồi Xuân(21/02/2024 9:44 SA)

    °