1161 người đang online

HỘI NGHỊ TRUYỀN THÔNG XÓA BỎ ĐỊNH KIẾN GIỚI, PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG SỐNG AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM.

Đăng ngày 23 - 11 - 2023

Thực hiện Kế hoạch số 157/KH-BTV ngày 18/5/2023 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh về thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2023, Ngày 22/11/2/23 Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội LHPN huyện Quan Hóa tổ chức  hội nghị truyền thông xóa bỏ định kiến giới, phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2023. Dự phát biểu khai mạc buổi truyền thông có đồng chí: Lê Thị Lan Anh-  UVBTV- Trưởng ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa; Đồng chí Phạm Thị Cúc, uỷ viên BCH huyện uỷ, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quan Hoá. Các Thành viên tham gia mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng”,“Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”, CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”và bà con nhân dân Huyện Quan Hóa.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi truyền thông với nhiều hình thức đa dạng, cuốn hút như: Xây dựng tiểu phẩm truyền thông, “Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về Luật phòng chống Bạo lực gia đình” trò chơi “Đuổi hình bắt chữ về phòng chống bạo lực gia đình và xóa bỏ định kiến giới”, Với các nội dung xoay quanh tìm hiểu kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình theo quy định của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, trong đó tập trung vào những điểm mới; vai trò của hội phụ nữ trong phòng, chống bạo lực gia đình; xử lý các tình huống có thể xảy ra trong thực tế.

Kết thúc buổi truyền thông ban tổ chức đã trao những phần quà cho các thành viên, hội viên có câu trả lời nhanh, chính xác các câu hỏi liên quan đến kiến thức về Luật phòng chống Bạo lực gia đình, về phòng chống bạo lực gia đình và xóa bỏ định kiến giới ban tổ chức đưa ra. Cùng đánh dấu vân tay vào bảng cam kết xây dựng môi trường không bạo lực cho phụ nữ và trẻ em …