Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
192 người đã bình chọn
1191 người đang online

Trường THPT Quan Hoá long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo việt nam (20/11/1982 – 20/11/2023)

Đăng ngày 20 - 11 - 2023
100%

Sáng ngày 20/11/2023, trường THPT Quan Hoá long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo việt nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Tới dự có đồng Nguyễn Đức Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Đình Chung, TV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành, cơ quan cấp huyện, các thầy giáo đã công tác nghỉ hưu tại trường, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh nhà trường.

Tại buổi tọa đàm, các thế hệ cán bộ, giáo viên của trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ xưa đến nay, nghề dạy học luôn được xã hội tôn vinh là nghề cao quý nhất. Ngày 20/11 hằng năm là dịp để cổ vũ, động viên, bày tỏ lòng biết ơn với những thầy, cô giáo, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.

Trong những năm qua, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hoạt động dạy và học của nhà trường được đầu tư ngày càng khang trang; chất lượng giáo dục đạt nhiều kết quả đáng tự hào. Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và sáng tạo, tất cả vì học sinh thân yêu, tập thể sư phạm nhà trường đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 với nhiều thành tích đáng khích lệ, tiêu biểu là: Trong năm nhà trường đã có 17 học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh, có 01 học sinh dành giải nhất vòng thi tuần, tháng và thiếu chút may mắn để đưa cầu truyền hình trò chơi AVXT về với Quan Hóa; Có 100% học sinh lớp 12 thi đậu tốt nghiệp trong kỳ thi THPT quốc gia, trong đó có 6 học sinh đạt trên 27 điểm 3 môn xét đại học; có 2 điểm 10 và nhiều học sinh đậu vào các trường đại học danh giá; có 1 đồng chí được Bộ trưởng tặng Bằng khen, 1 đồng chí được tổng liên đoàn lao động việt nam tặng Bằng khen, 5 đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ CS, 6 đồng chí được GĐ Sở tặng khen. Đoàn trường được trao tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác đoàn và phong trào đoàn thanh niên năm học 2022 – 2023, có 01 đồng chí được tặng Bằng khen của Trung ương đoàn, 01 đồng chí được nhận bằng khen của tỉnh đoàn. Đặc biệt, với những thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua là 1/7 đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong toàn tỉnh. Có được kết quả trên đây là sự phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần đổi mới, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, hết lòng vì học sinh thân yêu của tập thể sư phạm nhà trường, là sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, sự chung sức, đồng lòng của các bậc phụ huynh, tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập của các em học sinh.

Phát huy những kết qủa đạt được, thời gian tới Trường THPT Quan Hoá tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, chương trình giảng dạy theo hướng hiện đại; đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dạy, góp phần thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; đội ngũ giáo viên nhà trường tiếp tục “vững mái chèo” để truyền đạt tri thức cho các thế hệ học sinh vững bước tới tương lai, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Tặng hoa và phát biểu chúc mừng nhà trường, đồng chí Nguyễn Đức Dũng Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương kết quả cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường đạt được trong thời gian qua và đề nghị nhà trường tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương của đảng, pháp luật của nhà nước về đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo, tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống cách mạng cho học sinh; Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, đổi mới phươg pháp, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong dạy học và quản lý; Phối hợp với các cơ quan ban, ngành, đoàn thể địa phương và gia đình học sinh để xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, phòng chống bạo lực học đường, đảm bảo ANTT, ATGT, xây dựng tập thể cán bộ giáo viên nhân viên có tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt công tác xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tâm huyết với nghề; Thực hiện có hiệu quả cuộc vận đồng “mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo"; Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tham gia tích cực vào các hoạt động chính trị của địa phương. Phát huy tinh thần hiếu học, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải tự giác phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau để không ngừng tiến bộ… 

<

Tin mới nhất

Lực Lượng vũ trang huyện Quan Hóa ra Quân Huấn Luyện năm 2024(01/03/2024 2:30 CH)

Đại hội đại biểu MTTQ huyện Quan Hóa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029(29/02/2024 3:11 CH)

Huyện Quan Hoá tiếp thu hội nghị trực tuyến về công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới...(28/02/2024 2:41 CH)

Quan Hoá tổ chức đêm giao lưu văn nghệ và đốt lửa truyền thống chào mừng tân binh lên đường nhập...(27/02/2024 8:35 SA)

Quan Hoá tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2024(26/02/2024 10:24 SA)

Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 02 năm 2024(26/02/2024 7:48 SA)

Chủ tịch UBND huyện khảo sát, định hướng phát triển khu du lịch sinh thái thị trấn Hồi Xuân(21/02/2024 9:44 SA)

    °