Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri tại xã Phú Nghiêm

Đăng ngày 20 - 11 - 2023

Vừa qua tại nhà văn Hóa xã Phú Nghiêm, Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử xã Phú Nghiêm gồm các ông: Hoàng Đình Chung, TV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; Ông Trịnh Tuấn Anh, Phó phòng tài nguyên và môi trường huyện; Ông Phạm Bá Trọng, Phó Ban kinh tế- xã hội HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thư 15 HĐND huyện khóa XX với cử tri xã Phú Nghiêm.

Sau khi nghe tổ đại biểu HĐND huyện thông báo về nội dung, chương trình dự kiến của kỳ họp lần thứ 15 HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 và thông tin về kết quả kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện năm 2023, kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của các bậc cử tri xã Phú Nghiêm phản ánh tại kỳ họp trước để các bậc cử tri nắm rõ.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã Phú Nghiêm đã kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện một số nội dung như: Đề nghị cấp trên bổ sung quy hoạch đất ở dọc tuyến quốc lộ 15A bản Cổi Khiêu từ nhà ông Cao văn Chiểu đến đầu cầu Na Sài, tuyến đường liên bản từ hộ ông Trương Văn Phi đến đầu cầu Na Sài cũ; Sớm có quy hoạch khu nghĩa địa cũ cho bản Cổi Khiêu vì khu nghĩa địa hiện tại đã hết diện tích; Bản Cang đề nghị cấp trên quan tâm xây dựng nhà văn hoá cho bản; Bản Pọng Ka me đề nghị cấp trên đầu tư xây dựng 2 tuyến đường mương tưới tiêu cho ruộng …

Sau khi nghe ý kiến của các bậc cử tri lãnh đạo UBND xã đã giải trình một số vấn đề cử tri nêu lên thuộc thẩm quyền.

Thay mặt tổ Đại biểu HĐND huyện Đại biểu Hoàng Đình Chung UVBTV Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, tiếp thu những kiến nghị của cử tri, sớm báo cáo với các ngành chức năng để triển khai thực hiện trong thời gian tới. Bên cạnh đó, mong muốn các cấp ủy, chính quyền và cử tri xã Phú Nghiêm tích cực phối hợp, hỗ trợ, cùng các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nắm bắt thông tin, kịp thời phản ánh, góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân xã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời tổng hợp trình tại kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện sắp tới.