Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
176 người đã bình chọn
1583 người đang online

Xã Phú thanh Tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022

Đăng ngày 01 - 08 - 2022
100%

Thực hiện Kế hoạch số 12 ngày 26/6/2022 của Ban thường vụ Huyện ủy về việc tổ chức dễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn cấp xã năm 2022. Sáng ngày 29/7, Xã Phú Thanh tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022. Dự buổi diễn tập có các đồng chí: Nguyễn Đức Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ diễn tập PCTT- TKCN huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ huy PCTT, TKCN huyện; Ban Chỉ đạo diễn tập PCTT, TKCN huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an , Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn đến dự.

Phát biểu khai mạc cuộc diễn tập đồng chí Nguyễn Đức Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ diễn tập PCTT- TKCN huyện đề nghị: cấp ủy, chính quyền địa phương phải xác định rõ đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của xã trong năm 2022, nắm chắc và thực hiện tốt các nội dung được phân công, thực hiện diễn tập đúng kế hoạch, sát thực tế, mục đích yêu cầu đề ra. Tích cực tuyên truyền nhân dân nêu cao ý thức trong phòng chống thiên tai. Các đồng chí, các ban, ngành tham gia diễn tập phải nêu cao tinh thần, ý thức, vai trò trách nhiệm. Đặc biệt là các đồng chí trong chỉ huy PCTT – TKCN xã khi thực hành diễn tập ở giai đoạn vận hành cơ chế và hiệp đồng giữa các lực lượng cũng như hành động của người chỉ huy ở giai đoạn thực hành. Diễn tập phải đảm bảo tính liên tục, tránh tác động gây ảnh hưởng làm gián đoạn, xáo trộn các hoạt động thường xuyên của cơ quan, đơn vị địa phương, đảm bảo an toàn về mọi mặt…Sau cuộc diễn tập lần này các xã vận dụng linh hoạt áp dụng vào từng địa phương, tình huống cụ thể để kịp thời ứng phó với diễn biến thực tế của thời tiết giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về tài sản, tính mạng của nhân dân trong khi có lũ lụt sảy ra trên địa bàn mình phụ trách.

Cuộc diễn tập PCTT- TKCN xã Phú Thanh năm 2022 được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn vận hành cơ chế và diễn tập thực binh. Với nội dung tình huống giả định, chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp sẵn sàng đối phó với tình huống lụt bão và diễn tập thực binh sơ tán nhân dân, tài sản trong vùng có nguy ngập lụt đến nơi tránh trú an toàn.

Tại buổi tập, đã diễn ra các nội dung: Đảng ủy xã Phú Thanh tổ chức hội nghị Đảng ủy xã ra các Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn – tổ chức di dời nhân dân ra khỏi vùng ngập lụt, sẵn sàng đối phó với tình huống thiên tai. Ở các nội dung vận hành cơ chế, dưới sự điều hành khoa học của đồng chí Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Chủ tịch UBND Xã và các đồng chí phó chủ tịch UBND Xã đã thể hiện rõ chủ trương, quan điểm: Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội làm tham mưu, cơ quan, quân sự, công an làm nòng cốt.

Diễn tập thực binh; triển khai phương án sơ tán nhân dân đến nơi an toàn theo phương châm “ 4 tại chỗ". Do có sự có sự chuẩn bị chu đáo, cả 2 phần diễn tập vận hành cơ chế và thực binh của địa phương đều bám sát tình huống; sự điều hành của Ban chỉ huy, đảm bảo nội dung, thời gian và trình tự các bước được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, đạt mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia diễn tập.

Phát biểu nhận xét, đánh giá cuộc diễn tập, đại diện BCĐ diễn tập huyện đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, những nỗ lực cố gắng của Đảng ủy, UBND, các ngành, đoàn thể; cán bộ, đảng viên, nhân dân Phú Thanh trong chuẩn bị kế hoạch tổ chức diễn tập, bảo đảm tốt mọi mặt phục vụ cho cuộc diễn tập; sự phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng đảm bảo chặt chẽ trong diễn tập thực binh. Thông qua diễn tập này, nhằm nâng cao khả năng chỉ huy, điều hành kỹ năng ứng phó sự cố thiên tai của các các các địa phương trong huyện với phương châm “Chủ động phòng tránh, tích cực ứng phó, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả”, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong công tác phòng chống thiên tai, góp phần giảm thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra. 

Trong quá trình luyện tập, các thành phần trong khung tập đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm cá nhân theo cương vị chức trách đảm nhiệm, nắm chắc nội dung, vận dụng linh hoạt sát thực tế và phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Việc điều hành của lãnh đạo huyện, các cơ quan, đơn vị trong các nội dung luyện tập đảm bảo đúng nguyên tắc, linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với từng tình huống. Sau mỗi nội dung, Ban tổ chức tiến hành rút kinh nghiệm nhằm điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp, sát yêu cầu nhiệm vụ và có sự chuẩn bị tốt nhất cho lần luyện tập tiếp theo./.

Thạch Linh

 

 

 

<

Tin mới nhất

Chương trình “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” năm 2023.(27/09/2023 3:28 CH)

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt IV năm 2023(26/09/2023 2:16 CH)

Khai trương chợ Trung Sơn(23/09/2023 5:37 CH)

UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2023(21/09/2023 2:47 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh học tập, nghiên cứu quán triệt, triển khai thực hiện các nghị...(13/09/2023 3:32 CH)

Đảng bộ xã Thiên Phủ: Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập (09/9/1963 – 09/9/2023)(11/09/2023 2:07 CH)

Đồng chí trưởng ban Dân vận huyện ủy, chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện dự lễ Khai giảng năm học mới...(05/09/2023 3:31 CH)