Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
168 người đã bình chọn
48 người đang online

Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập xã trong khu vực phòng thủ, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cấp xã năm 2022

Đăng ngày 06 - 07 - 2022
100%

Chiều ngày 5/7, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Quan Hóa tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Thường trực chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã thông qua quyết định thành lập ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quan Hóa năm 2022; Quán triệt tinh thần chỉ đạo của ban Thường vụ Huyện ủy về nhiệm vụ diễn tập; thông qua kịch bản và các mốc thời gian tổ chức diễn tập xã trong KVPT năm 2022.

Tiếp đó, Các đại biểu tham gia hội nghị đã tập trung thảo luận làm rõ các nội dung về giải pháp chỉ đạo; nội dung cuộc diễn tập; đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác diễn tập đạt kết quả cao và bảo đảm bí mật, an toàn tuyệt đối. Các đại biểu cũng đã tham gia ý kiến về những khó khăn trong công tác chuẩn bị diễn tập, đề nghị các phòng, ban, đơn vị chuyên môn hỗ trợ, hướng dẫn các xã trong việc chuẩn bị văn kiện cũng như các nội dung cần thiết phục vụ cho diễn tập đạt kết quả cao nhất.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Dũng – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Thường trực yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị liên quan và 05 xã được chọn diễn tập cấp xã gồm Nam Động, Thiên Phủ, Hiền Chung, Hiền Kiệt và Xã Phú Thanh… xác định diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2022 là nhiệm vụ trọng tâm, từ đó nêu cao vai trò trách nhiệm, tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt theo kế hoạch, trong đó chuẩn bị đầy đủ, chất lượng các văn bản theo yêu cầu; đảm bảo chu đáo về công tác hậu cần, địa điểm diễn tập, tổ chức tốt tập huấn, bồi dưỡng nhiệm vụ diễn tập chiến đấu cấp xã năm 2022 theo kế hoạch. Diễn tập phải sát với tình hình của từng địa phương, đơn vị; các thành viên Ban Chỉ đạo tăng cường kiểm tra, đôn đốc các lực lượng và 05 xã được chọn tổ chức diễn tập thực hiện nghiêm túc phần việc được giao để cuộc diễn tập diễn ra đúng kịch bản, đạt chất lượng theo yêu cầu đề ra. Cùng với đó các cơ quan, ban, ngành, đơn vị xã liên quan cần nhận thức ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ diễn tập; nâng cao vai trò, trách nhiệm, chủ động các phương tiện, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác diễn tập đạt hiệu quả cao nhất. Các thành viên Ban Chỉ đạo, các Tiểu ban phát huy tốt vai trò trách nhiệm, thường xuyên theo dõi, tham mưu đánh giá kết quả trong quá trình chuẩn bị; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các cấp ủy, chính quyền và nhân dân. Giao Ban Chỉ huy Quân sự huyện là cơ quan thường trực tham mưu, phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện tốt các nội dung theo kế hoạch, tổ chức diễn tập đảm bảo nguyên tắc an toàn hiệu quả, sát với điều kiện thực tế của địa phương.Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức diễn tập phải thực nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và không làm ảnh hưởng đến các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thạch Linh

<

Tin mới nhất

Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Huyện Quan Hóa, Thanh Hóa với huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình.(06/06/2023 10:59 SA)

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Tỉnh Kiểm tra công tác phòng,...(02/06/2023 4:40 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về tình hình giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện 3 Chương trình...(01/06/2023 5:13 CH)

Hội nghị chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện...(23/05/2023 2:55 CH)

Hội nghị triển khai phương án sản xuất vụ thu Mùa năm 2023(19/05/2023 3:17 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết công tác phòng, chống thiên tai (PCTT), tìm kiếm cứu nạn...(11/05/2023 3:21 CH)

Lực Lượng Kiêm Lâm Huyện Quan Hóa tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 50 năm thành lập Lực lượng Kiểm lâm...(11/05/2023 2:34 CH)