Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Tuổi trẻ Quan Hóa hướng về tháng 7 tri ân

Đăng ngày 26 - 07 - 2022
100%

Tháng 7 là khoảng thời gian để thế hệ trẻ thể hiện tấm lòng tri ân với những thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Với tuổi trẻ huyện Quan Hóa, chuỗi các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa” được tổ chức hằng năm vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7 luôn là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần sẻ chia đối với những cống hiến, hy sinh của lớp lớp cha anh đi trước.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), BTV Huyện đoàn Quan Hóa triển khai tổ chức đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam -Viết tiếp câu chuyện hòa bình”, trong đó tập trung phối hợp với các trường học trên địa bàn huyện tăng cường giáo dục truyền thống yêu nước, lịch sử cách mạng hào hùng của dân tộc cho thế hệ trẻ. Các hoạt động được tổ chức với hình thức đa dạng như: Sinh hoạt chi đoàn, chi hội theo chủ điểm tháng 7, sinh hoạt hè cho thiếu nhi; thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng…

Xuyên suốt trong năm, đoàn viên, thanh thiếu nhi và học sinh đã thường xuyên thực hiện ra quân tình nguyện tổ chức tu sửa, chỉnh trang các nghĩa trang, bia, đài tưởng niệm liệt sỹ, các công trình ghi công liệt sỹ, phần mộ liệt sỹ; trồng thêm cây xanh, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sỹ; đăng ký, đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên hỗ trợ, phụ giúp việc nhà cho người có công, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, thương bệnh  binh; hỗ trợ thân nhân, gia đình cán bộ, chiến sỹ đang công tác nơi biên giới, hải đảo.

Ngay từ những ngày đầu tháng 7 này, BTV Huyện đoàn đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, nòng cốt là đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam -Viết tiếp câu chuyện hòa bình”. Theo đó, hoạt động đền ơn đáp nghĩa năm nay sẽ tiếp tục được tập trung với điểm nhấn như: Tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ năm 2022”, động viên, khích lệ mỗi người tham gia ít nhất một tin nhắn; tham gia ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tại địa phương, đơn vị; tổ chức đồng loạt Lễ thắp nến tri ân tại tất các nhà bia, đài tưởng niệm liệt sỹ, các công trình ghi công liệt sỹ, phần mộ liệt sỹ trong toàn huyện. Trong đó, lễ thắp nến tri ân quy mô cấp huyện sẽ được tổ chức tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Quan Hóa.

Những hoạt động trên của tuổi trẻ toàn huyện trong “Tháng 7 tri ân” sẽ ít nhiều góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống cao đẹp của quá khứ, để hướng tới tương lai tươi sáng. Tuổi trẻ huyện Quan Hóa hôm nay luôn khắc sâu những tấm gương anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc, từ đó không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài, chung sức, chung lòng, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đền đáp lại sự hy sinh vô cùng to lớn của thế hệ cha anh đi trước, nỗ lực phấn đấu để xứng đáng là thế hệ thanh niên trong thời kỳ mới.

<

Tin mới nhất

UBND huyện Quan Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng năm 2022(08/08/2022 9:20 SA)

Đồng chí Hà Văn Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, dự sinh hoạt chi bộ tại Bản Nót, xã Nam động.(03/08/2022 3:38 CH)

UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số năm 2022 và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa...(28/07/2022 2:24 CH)

UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7(28/07/2022 1:58 CH)

Tuổi trẻ Quan Hóa hướng về tháng 7 tri ân(26/07/2022 3:26 CH)

Kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân huyện Quan Hóa khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026(26/07/2022 2:31 CH)

HĐND huyện Quan Hóa khóa XX tổ chức kỳ họp thứ 7(26/07/2022 1:46 CH)