Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về du lịch và kỹ năng phát triển du lịch cộng đồng năm 2022

Đăng ngày 17 - 06 - 2022
100%

Trong các ngày từ 17 đến 20 tháng 6 năm 2022, tại Bản Ta Bán Xã Trung Sơn, UBND huyện Quan Hóa tổ chức lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ quản lý nhà nước về du lịch và Du lịch cộng đồng cho 90 học viên là phó chủ tịch UBND, Công chức văn hóa, xã hội các xã, Thị trấn và các hộ đã, đang và sẽ triển khai thực hiện Du lịch cộng đồng tại các xã: Trung sơn, Nam Xuân, Phú Lệ, Phú Nghiêm, Phú Thanh, Phú Sơn, Hiền Chung, Nam Động và Thị trấn Hồi Xuân.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được giảng viên Sở văn hóa, Thể thao và du lịch Tỉnh Thanh hóa trao đổi, chia sẻ các nội dung chuyên đề như: Những nội dung cơ bản, quy định mới của nhà nước về hoạt động du lịch, Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch, Bộ tiêu chí điểm đến du lịch; Nâng cao hiệu quả công tác điều hành, quản lý, khai thác, sử dụng bảo vệ và phát triển có hiệu quả các tài nguyên du lịch của địa phương; Kiến thức trong kinh doanh dịch vụ lưu trú homestay, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng ứng xử phục vụ khách du lịch và Nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác lễ tân, đón tiếp khách, nghiệp vụ phục vụ giường phòng, dọn dẹp vệ sinh chung, giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh, kỹ năng đảm bảo an ninh an toàn cho khách du lịch…

Du lịch cộng đồng là loại hình du lịch do chính cộng đồng người dân bản địa tự phối hợp, tổ chức, quản lý và làm chủ để đem lại lợi ích kinh tế và bảo vệ được môi trường chung thông qua việc giới thiệu được các nét văn hóa đặc trưng của địa phương với du khách. Thông qua Du lịch cộng đồng vừa mang lại lợi ích kinh tế - xã hội và luôn đi kèm với việc bảo vệ mội trường, văn hóa, bản sắc dân tộc. Đây là một loại hình được khuyến khích phát triển trong tương lai. Do vậy, mục đích của lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ làm du lịch để phổ biến cho người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng, nhằm thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển như một phần chiến lược phát triển du lịch của huyện Quan Hóa. Giúp cộng đồng dân cư địa phương hiểu rõ và tiếp cận các thông tin, cách làm và các kinh nghiệm phát triển mô hình du lịch cộng đồng để các hộ có thu nhập, phát triển kinh tế gia đình góp phần giảm nghèo tại địa phương.

Qua lớp tập huấn sẽ góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các hộ dân đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch cộng đồng của huyện trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của du khách; từng bước trở thành những nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng, góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu cho ngành du lịch của địa phương. Những chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước; cung cấp, bổ sung kiến thức chuyên môn, cũng như những kỹ năng cơ bản cho các học viên để vận dụng trong quá trình tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo thực thi nhiệm vụ trong công tác QLNN về du lịch ở địa phương, góp phần đưa ngành du lịch phát triển lên một tầm cao mới trong thời gian tới.

Thạch Linh

 

<

Tin mới nhất

Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Người cao tuổi năm 2022(27/06/2022 3:34 CH)

Tổ Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri thị trấn Hồi Xuân(22/06/2022 3:59 CH)

Tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về du lịch và kỹ năng phát triển du lịch cộng đồng năm 2022(17/06/2022 2:48 CH)

TỔ ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 6 HĐND HUYỆN KHÓA XX NHIỆM KỲ 2021 -2026 (14/06/2022 4:01 CH)

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quan Hóa(09/06/2022 3:09 CH)

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện dự sinh hoạt Đảng tại Chi bộ bản Mỏ, xã Phú Xuân(07/06/2022 9:09 CH)

Thị trấn Hồi Xuân Ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường. Ngày...(06/06/2022 2:31 CH)