Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC DÂN TỘC CHO ĐỐI TƯỢNG 3 TẠI HUYỆN QUAN HÓA NĂM 2022

Đăng ngày 19 - 05 - 2022
100%

Tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định 771/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Về việc phê duyệt đề án “ bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2018 - 2023” Ngày 19 tháng 5 năm 2022, Ban Dân tộc tỉnh Thanh hóa phối hợp với UBND huyện Quan Hóa tổ chức khai mạc Lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc đối tượng 3 của huyện năm 2022. Thành phần tham gia lớp đợt này là cán bộ, công chức viên chức Bí thư, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã Thị trấn, hiệu trưởng, Hiệu phó các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Quan Hóa

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Cầm Bá Tường –  Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa. Về phía huyện Quan Hóa có đồng chí Phạm thị Lượng, PCT UBND huyện…

Trực tiếp truyền đạt nội dung các chuyên đề có PGS.TS Lê Ngọc Thắng - Nguyên Viện trưởng viện Dân tộc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Cầm Bá Tường –  Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã nêu lên vị trí chiến lược quan trọng của vùng dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh đối với tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung; tầm quan trọng của công tác dân tộc, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước ta đối với sự phát triển của đồng bào các dân tộc thiểu số. Đồng chí khẳng định: Các chuyên đề tập huấn rất quan trọng đối với việc triển khai, tổ chức thực hiện chính sách dân tộc, được Học viện Dân tộc của Ủy ban Dân tộc biên soạn nhằm củng cố, bổ sung một số kiến thức và kỹ năng cơ bản để nâng cao hiệu quả công tác dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc đối tượng 3 trên địa bàn huyện Quan hoá, góp phần thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế - xã hội theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc. Đồng chí yêu cầu các học viên phải nghiêm túc tham gia đầy đủ, bởi đây là nhiệm vụ được giao, là trách nhiệm trước tập thể, đồng thời cũng là quyền lợi của mỗi học viên; thảo luận sôi nổi, trao đổi thẳng thắn với giảng viên những vấn đề, những việc còn băn khoăn vướng mắc trong xây dựng và tổ chức thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc tại địa phương, đơn vị mình để kết thúc Lớp tập huấn này có thể vận dụng được nhiều nhất các kiến thức đã tiếp thu được áp dụng vào công việc được giao đảm trách. Đồng chí cũng đề nghị các giảng viên, với kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình, đề nghị các đồng chí giảng viên tập trung truyền đạt nội dung chuyên đề sao cho đầy đủ, cô đọng, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ vận dụng nhất; đồng thời, giải đáp thỏa đáng những vấn đề mà học viên đặt ra.

Tại Lớp bồi dưỡng, các học viên được các giảng viên giới thiệu và truyền đạt một số chuyên đề quan trọng, như: Tổng quan về các Dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Quan điểm chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Pháp Luật và Chính sách của Nhà nước về Phát triển Kinh tế - Xã hội vùng Dân tộc thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng Dân tộc thiểu số vững mạnh; Công tác Quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; Công tác Quốc phòng an ninh ở vùng dân tộc thiểu số Miền núi và trao đổi một số chính sách khác.

Kết thúc khóa bồi dưỡng, các học viên sẽ được trang bị bổ sung những kiến thức mới, nhận thức mới về công tác dân tộc, chính sách dân tộc, từ đó có những hành động mới, góp phần cùng cả tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu của các Nghị quyết, trong đó có công tác dân tộc, chính sách dân tộc./.


Thạch Linh

Trung tâm VH TT – TT & DL

 

<

Tin mới nhất

Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Người cao tuổi năm 2022(27/06/2022 3:34 CH)

Tổ Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri thị trấn Hồi Xuân(22/06/2022 3:59 CH)

Tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về du lịch và kỹ năng phát triển du lịch cộng đồng năm 2022(17/06/2022 2:48 CH)

TỔ ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 6 HĐND HUYỆN KHÓA XX NHIỆM KỲ 2021 -2026 (14/06/2022 4:01 CH)

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quan Hóa(09/06/2022 3:09 CH)

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện dự sinh hoạt Đảng tại Chi bộ bản Mỏ, xã Phú Xuân(07/06/2022 9:09 CH)

Thị trấn Hồi Xuân Ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường. Ngày...(06/06/2022 2:31 CH)