Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA UBND HUYỆN THĂM QUAN, KHẢO SÁT, KIỂM TRA MỘT SỐ MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẠI CÁC XÃ THIÊN PHỦ NAM ĐỘNG VÀ NAM TIẾN

Đăng ngày 05 - 04 - 2022
100%

Thực hiện chương trình công tác năm 2022. Chiều ngày 4.4.2022, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Nguyễn Đức Dũng, PBT, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi thăm quan, khảo sát, kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế tại các Xã Thiên Phủ, Nam Động và Nam Tiến. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Hoàng Đình Chung, UVBTV Huyện Quan Hóa, PCT thường trực HĐND huyện, Đồng chí Trần Văn Hùng, UVBTV huyện ủy, PCT UBND huyện, trưởng các phòng, ban, cơ quan của huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác kiểm tra, mô hình trồng cây Sâm báo tại xã Nam Tiến

Đoàn Công tác của UBND huyện đã đi thăm mô hình trồng Cây Mắc ca của hộ gia đình Ông Hà Văn Thinh, bản chong xã Thiên Phủ với trên 200 gốc. Từ năm 2021 đã cho thu hoạch lứa quả đầu tiên đem xuất bán hơn 01 tấn quả thu lại cho gia đình trên 50 triệu đồng; Đoàn đến thăm mô hình nuôi gà lai chọi của hộ gia đình ông Hà Văn Ướng, bản Chiềng xã Nam Động, với quy mô nuôi trên 2.200 con giống mỗi lứa, mỗi năm ông nuôi từ 2 đến 3 lứa, mang lại thu nhập cao cho gia đình... Đây hầu hết là những mô hình kinh tế đã mang lại hiệu quả cao, đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng, vật nuôi, tăng hiệu quả giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Cũng trong chương trình, đoàn công tác đã đến kiểm tra, khảo sát thực tế mô hình trồng khảo nghiệm cây Sâm báo tại bản Ngà và bản Ken xã Nam Tiến …

Vườn cây Mắc ca của hộ gia đình ông Hà Văn Thinh bản Chong xã Thiên Phủ

Qua thăm quan, kiểm tra, khảo sát các mô hình, đồng chí Chủ tịch UBND huyện và các thành viên Đoàn Công tác của UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các hộ gia đình, cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương trong việc tập trung đầu tư xây dựng mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, phù hợp với lợi thế của từng địa phương. Qua đây các đồng chí lãnh đạo huyện nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc để chỉ đạo các phòng chuyên môn tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ về cơ chế, chính sách để địa phương nhân rộng những mô hình đạt hiệu quả cao trong thời gian tới, đồng thời, sau chuyến đi tham quan, khảo sát, sẽ giúp cho huyện có thêm những chính sách, định hướng phát triển sản xuất, nuôi trồng các loại cây, con có giá trị kinh tế cao phù hợp với thực tế của địa phương.

Một số hình ảnh

 

Thạch Linh

Trung tâm VH – TT – TT & Du lịch

<

Tin mới nhất

TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC DÂN TỘC CHO ĐỐI TƯỢNG 3 TẠI HUYỆN QUAN HÓA NĂM 2022(19/05/2022 10:17 SA)

Thu hoạch sâm Báo năng suất 1,5 tấn củ /1ha(16/05/2022 9:24 SA)

Lễ ra quân giải phóng hành lang lưới điện cao áp tại huyện Quan Hóa(10/05/2022 3:22 CH)

UBND huyện Quan Hóa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2022(04/05/2022 10:17 SA)

Đồng chí Bí thư huyện ủy kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị xã hội tại xã Trung Thành (18/04/2022 3:10 CH)

LÃNH ĐẠO HUYỆN QUAN HÓA SANG THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC LÀO TẠI HUYỆN VIÊNG...(13/04/2022 11:20 SA)

Huyện ủy Quan Hóa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng sơ kết quý I, đề ra phương...(07/04/2022 3:58 CH)