Liên Đoàn lao động Tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác Tuyên giáo – nữ công

Đăng ngày 26 - 04 - 2022
100%

Sáng ngày 22/4/2022, tại hội trường LĐLĐ huyện Quan Hóa, Liên Đoàn lao động Tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác Tuyên giáo – nữ công, cho đội ngũ cán bộ công đoàn chủ chốt trên toàn huyện Quan Hóa và huyện Mường Lát. Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Hà Thị Thuận TV huyện ủy, Trưởng ban dân Vận- CT UBMT TQ Việt Nam huyện. Đại diện các phòng nghiệp vụ LĐLĐ Tỉnh

 

Công đoàn cơ sở là nền tảng của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Muốn CĐCS vững mạnh, trước hết đội ngũ cán bộ CĐCS phải có năng lực, nghiệp vụ về công tác công đoàn.Tuy nhiên, trên thực tế do cán bộ làm công tác công đoàn tại CĐCS luôn có sự thay đổi, do đó có nhiều đồng chí cán bộ chủ chốt tại các CĐCS chưa được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong hoạt động công đoàn. Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đối với hoạt động công đoàn trong giai đoạn mới, việc tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ CĐCS là hết sức cần thiết.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên được truyền đạt một số chuyên đề cơ bản, thiết thực, liên quan đến hoạt động công tác tuyên giáo, nữ công như: Những điểm mới của Bộ luật Lao động sửa đổi 2019 và các chế độ chính sách mới có hiệu lực năm 2022; Kỹ năng truyền thông Công đoàn cho cán bộ Công đoàn cơ sở; Hướng dẫn cách viết tin, bài cho cán bộ CĐCS; Nghiệp vụ công tác nữ công cho cán bộ nữ công CĐCS Và hướng dẫn triển khai một nội dung còn vướng mắc của CĐCS

Ban Tổ chức Hội nghị tập huấn cũng đã dành nhiều thời gian để các học viên đặt nhiều câu hỏi nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, vướng mắc trong thực tế hoạt động công tác tuyên giáo, nữ công và hoạt động công đoàn tại cơ sở.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các học viên tiếp thu những nội dung kiến thức mà các báo cáo viên truyền đạt tại hội nghị; thông qua hội nghị tập huấn nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có kỹ năng và phương pháp truyền đạt đến cán bộ, đoàn viên và người lao động, đồng thời nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng hoạt động, để đưa hoạt động công tác tuyên giáo, nữ công của các cấp công đoàn tỉnh Thanh Hóa đạt hiệu quả thiết thực trong thời gian tới.

<

Tin mới nhất

Giao lưu văn nghệ giữa các CLB liên thế hệ tự giúp nhau.(17/02/2025 8:57 SA)

Quan Hoá tổ chức đêm giao lưu văn nghệ và đốt lửa truyền thống tiễn tân binh lên đường nhập ngũ...(14/02/2025 9:03 SA)

Đồng chí Kim Duy Cương, Trưởng Công An huyện thăm, kiểm tra tình hình trước Tết tại xã Trung Sơn.(10/01/2025 8:48 SA)

Công an huyện Quan Hoá tổng kết công tác năm 2024, triển khai chương trình công tác năm 2025(10/01/2025 8:44 SA)

Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm...(10/01/2025 8:13 SA)

Công khai Kế hoạch Thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham...(03/01/2025 9:46 CH)

Quan Hoá tiếp thu hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về việc triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế -...(30/12/2024 2:29 CH)

    Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
    229 người đã bình chọn
    °
    46 người đang online