Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Đồng chí Bí thư huyện ủy kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị xã hội tại xã Trung Thành

Đăng ngày 18 - 04 - 2022
100%

Thực hiện chương trình công tác năm 2022 của thường trực huyện ủy Quan Hóa. Sáng ngày 15/4/2022, Thường trực Huyện ủy có buổi làm việc với tập thể Đảng ủy xã Trung Thành về tình hình thực hiện nhiệm chính trị quý I và phương hướng nhiệm vụ Quý 2 các tháng tiếp theo năm 2022. Đồng chí Hà Thị Hương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đồng chí Hà Thị Thuận– Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, trưởng ban dân vận, chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí thượng tá Phùng văn Tuấn,  ủy viên ban thường vụ, trưởng CA huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể của huyện.

Trước khi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Trung Thành đoàn công tác đã đến thăm, nắm tình hình đời sống  các hộ dân bản Buốc Hiềng.Tại đây đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của các gia đình và động viên các hộ dân tại bản Buốc Hiềng tiếp tục cố gắng, vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống.

 Làm việc với xã Trung thành sau khi nghe lãnh đạo Xã Trung Thành báo cáo tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân trong quý 1, nhiệm vụ trong tâm các tháng, quý còn lại của năm 2022, các ý kiến phát biểu kiến nghị đề xuất của xã Trung Thành. Các đồng chí trong đoàn công tác của huyện đã có ý kiến phát biểu làm rõ thêm về từng lĩnh vực, từng ngành mà mình được giao phụ trách.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Bí thư Huyện ủy biểu dương, chúc mừng sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã Trung Thành trong thực hiện nhiệm vụ và đã đạt được những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và phòng, chống dịch bệnh cho người và vật nuôi, đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà tập thể Đảng ủy xã cần nghiêm túc khắc phục trong thời gian tới.

 Đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo: Trong thời gian tới, xã Trung thành cần chủ động quyết liệt thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng và hiệu quả hoạt động các tổ chức trong hệ thống chính trị; đảm bảo hoạt động theo Qui chế và giữ vững đoàn kết thống nhất trong nội bộ. Chỉ đạo tốt Đại hội các chi bộ trực thuộc xã nhiệm kỳ 2022 – 2025. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; phát triển đảng viên mới đạt kế hoạch. Tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội, tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước gắn với đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội xã; nâng cao vai trò giám sát, phản biện gắn với việc nắm bắt và phản ánh kịp thời, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân.

Chủ động có chính sách khuyến khích, hỗ trợ xây dựng mô hình kinh tế, mô hình tập thể; đưa các giống cây con có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là những hộ gia đình nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số hiện đang sinh sống trên địa bàn xã, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Tăng cường chỉ đạo MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thi đua thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động, tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới./.

Thạch Linh

Trung tâm VH – TT – TT & DL

<

Tin mới nhất

TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC DÂN TỘC CHO ĐỐI TƯỢNG 3 TẠI HUYỆN QUAN HÓA NĂM 2022(19/05/2022 10:17 SA)

Thu hoạch sâm Báo năng suất 1,5 tấn củ /1ha(16/05/2022 9:24 SA)

Lễ ra quân giải phóng hành lang lưới điện cao áp tại huyện Quan Hóa(10/05/2022 3:22 CH)

UBND huyện Quan Hóa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2022(04/05/2022 10:17 SA)

Đồng chí Bí thư huyện ủy kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị xã hội tại xã Trung Thành (18/04/2022 3:10 CH)

LÃNH ĐẠO HUYỆN QUAN HÓA SANG THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC LÀO TẠI HUYỆN VIÊNG...(13/04/2022 11:20 SA)

Huyện ủy Quan Hóa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng sơ kết quý I, đề ra phương...(07/04/2022 3:58 CH)