LÃNH ĐẠO HUYỆN QUAN HÓA SANG THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC LÀO TẠI HUYỆN VIÊNG XAY, TỈNH HỦA PHĂN

Đăng ngày 13 - 04 - 2022

(VP): Nhận lời mời của Ban thường vụ Huyện ủy huyện Viêng Xay về việc thăm và chúc mừng năm mới Tết cổ truyền BUPYMAY Lào năm 2565. Từ ngày 11 đến này 12 tháng 4 năm 2022. Đoàn lãnh đạo huyện Quan Hóa do đồng chí Hà Thị Hương, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn sang thăm và chúc tết cổ truyền nhân dân các dân tộc Lào tại huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào.

Tham gia cùng đoàn công tác có đồng chí Phạm Thị Hoa- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Lữ Ngọc Quý, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Lê Duy Hằng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự ; Văn phòng Huyện ủy; Văn phòng HĐND và UBND huyện. Về phía huyện Viêng Xay, tiếp đón đoàn sang thăm, chúc Tết có đồng chí Khăm Hômmyxay – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch chính quyền; Phó Bí thư Thường trực, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Viêng Xay.

Lãnh đạo huyện Viêng Xay bày tỏ cảm ơn những tình cảm thắm thiết, nồng hậu của đoàn lãnh đạo 3 huyện Quan Hóa - Quan Sơn – Mường Lát. Đồng chí  Khăm HômmyxayBí thư Huyện ủy, Chủ tịch chính quyền, thya mặt lãnh đạo huyện Viêng Xay báo cáo tình hình kinh tế - xã hội và quốc phòng an ninh thời gian qua đồng thời đinh hướng phát triển kinh tế - xaxhooij, quốc phòng và an ninh thời gian tới. Đồng chí mong muốn thời gian tới huyện Viền Xay rất mong muốn 3 huyện Quan Hóa - Quan Sơn – Mường Lát tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ và ký kết chương trình hợp tác trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, TDTT và du lịch.

Đồng chí Hà Thị Hương, Bí thư Huyên ủy cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo huyện Viêng Xay dành cho đoàn, đồng thời bày tỏ niềm vui mừng trước những thành tựu, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện Viêng Xay đạt được trong năm qua. Thay mặtlãnh đạo 3 huyện Quan Hóa – Quan Sơn – Mường Lát, đồng chí Bí thư Huyện ủy Quan Hóa chúc lãnh đạo huyện Viêng Xay cũng như nhân dân các bộ tộc Lào có một năm mới an khang thịnh vượng gặt hái được nhiều thành tích trong việc phát triển KTXH - QPAN. Đặc biệt, 4 huyện Quan Hóa - Quan Sơn – Mường Lát và huyện Viêng Xay tiếp tục duy trì tốt mối quan hệ tốt đẹp đã có từ trước đến nay, mong muốn thời gian tới, huyện Viêng Xay tiếp tục duy trì và phát triển tốt hơn nữa mối quan hệ anh em giữa 4 huyện.

Tại buổi gặp và chúc Tết, đồng chí Hà Thị Hương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt các đồng chí lãnh đạo 3 huyện Quan Hóa - Quan Sơn- Mường Lát trân trọng gửi lời mời lãnh đạo huyện Viêng Xay vào trung tuần tháng 6 năm 2022, sang thăm tọa đàm, cũng như ký kết các bản ghi nhớ của các huyện.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Quan Hóa hân hoan tham gia các hoạt động Tết cổ truyền Bun Pi May như buộc chỉ cổ tay, té nước… Thông qua các hoạt động thăm và chúc tết cổ truyển hàng năm của mỗi bên ngày càng giúp cho tình cảm anh em các bộ tộc Lào và anh em Việt Nam ngày càng bền chặt, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.