Quan Hóa: Ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc

Đăng ngày 07 - 07 - 2021

Ngày 7/7, cùng với thí sinh của cả nước, 356 thí sinh Quan Hóa đã hoàn thành 2 môn thi Văn, Toán. Đây là 2 môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo ghi nhận của phóng viên, ngày đầu tiên của kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Quang cảnh ngoài khu vực thi

Mới hơn 6 giờ sáng, dọc tuyến đường đổ về Hội đồng thi Trường THPT Quan Hóa đã khá nhộn nhịp. Dù 7 giờ 30 phút mới phát đề thi nhưng thí sinh ở nhiều điểm thi được yêu cầu đến trước lúc 6 giờ 30 phút để đủ thời gian kiểm tra đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, gửi đồ và đeo khẩu trang trước khi vào phòng thi.

Buổi sáng, các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên, đó là môn Ngữ Văn. Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, do đó, ngay từ rất sớm của môn thi đầu tiên, các thi sinh đã đến điểm thi để thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch trước khi bước vào phòng thi, như: kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách theo đúng quy định.

Đề thi Ngữ văn năm nay gồm 2 phần là đọc hiểu và làm văn. Theo nhận định của thí sinh, đề thi bám sát chương trình học, không quá khó đối với thí sinh. Mặc dù ảnh hưởng bởi tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, tuy nhiên, bằng những phương pháp học như: tự học, tự ôn tập, học online…, kiến thức của em vẫn đảm bảo.

Theo báo cáo nhanh của Phòng GD và đào tạo huyện, kết thúc môn thi Ngữ văn, Hội đồng thi trường THPT Quan Hóa có 1 thí sinh vắng mặt; không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Buổi chiều, các thí sinh bước vào thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút. Chỉ với thời gian làm bài 90 phút cho 50 câu hỏi trắc nghiệm, đòi hỏi thí sinh phải có tốc độ làm bài nhanh và chính xác. Đối với môn thi Toán, Hội đồng thi Trường THPT Quan Hóa không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi.

Nhìn chung, tại Hội đồng thi Huyện Quan Hóa, ngày thi đầu tiên đã diễn ra an tòan, nghiêm túc và đúng quy chế. Không có thí sinh hay cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai thực hiện nghiêm túc, an toàn và đúng quy định. Tất cả đề thi được bảo mật, an toàn tuyệt đối; kỷ luật phòng thi được siết chặt. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông được triển khai nghiêm túc, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các điểm thi.

Ngày 8/7, buổi sáng, thí sinh đăng ký thi bài tổ hợp khoa học tự nhiên thi các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, thời gian làm bài 50 phút/môn; thí sinh đăng ký thi bài tổ hợp khoa học xã hội thi các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, thời gian làm bài 50 phút/môn. Buổi chiều, thí sinh thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.