Huyện đoàn phát động làm mũ chắn giọt bắn nhằm trang bị cho các đơn vị tuyến đầu phòng chống COVID-19

Đăng ngày 20 - 07 - 2021

Trước diễn biến ngày càng phức phức tạp và bùng phát mạnh mẽ của dịch bệnh Covid-19, trong thời gian gần đây, Ban chấp hành Huyện đoàn đã phát động phong trào làm mũ chắn giọt bắn trang bị cho các đơn vị tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Hà Thị Thu Huyền - Bí thư Huyện đoàn cho biết: “Để làm được số mũ chắn này, Ban chấp hành Huyện đoàn đã nhận được sự hỗ trợ tình nguyện từ các bạn đoàn viên Thanh Niên Thị trấn Hồi xuân. Việc tự sản xuất ra những chiếc mũ ngăn, chắn giọt bắn, dịch tiết hô hấp khi ho, hắt hơi, có tác dụng gần như khẩu trang sẽ giúp phòng chống lây nhiễm Covid -19 vừa đơn giản, vừa tiện dụng. Đó cũng là những mong muốn chia sẻ của lớp thanh niên huyện nhà với các lực lượng tuyến đầu, nhất là ở khu cách li tập trung, các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian tới, Ban chấp hành Huyện đoàn Quan Hóa sẽ tiếp tục triển khai nhiều phong trào ý nghĩa khác để chung tay cùng huyện nhà phòng chống dịch Covid-19”.

Trong đợt 1 này Huyện đoàn Quan Hóa đã sản xuất được 150 sản phẩm mũ chắn tia bắn. Vừa qua Huyện đoàn Quan Hóa đã trao tặng cho Thị trấn Hồi Xuân 50 mũ và khu cách ly tập trung của huyện 100 mũ cùng 1 thùng nước rửa tay sát khuẩn, để phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, các cấp đoàn từ Huyện đến cơ sở vẫn tiếp tục làm tốt phong trào thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng; công tác vệ sinh môi trường, tham gia cùng các đội tuyên truyền lưu động về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Với nh ững việc làm ý nghĩa của Huyện đoàn Quan Hóa sẽ góp phần lan tỏa hơn nữa trong cộng đồng để mỗi tổ chức, cá nhân tiếp tục chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19./.