Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đăng ngày 05 - 04 - 2021
100%

Chiều ngày 01/4, Ban Thường trực UB MTTQ thị trấn Hồi xuân phối hợp với UBND thị trấn, Ban Công tác Mặt trận khu phố 1 tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, thị trấn Hồi Xuân và HĐND Xã Trung sơn nhiệm kỳ 2021-2026 đang cư trú trên địa bàn. Dự hội nghị có các đồng chí:  Phạm Thị Hoa, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy, đại diện UBMTTQ xã, các cơ quan của huyện; đại diện lãnh đạo thị trấn, cử tri khu phố 1, thị trấn Hồi Xuân; các ông, bà là đại biểu được giới thiệu ứng cử HĐND các cấp.

Cử tri khu phố tham gia ý kiến nhận xét đối với các ứng cử viên

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe thông báo về các tiêu chuẩn và những trường hợp không được ứng cử đại biểu HĐND; tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên. Trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, trên địa bàn khu phố 1 thị trấn Hồi xuân có 10 đại biểu ứng cử vào HĐND huyện, HĐND thị trấn, xã Trung sơn (trong đó: HĐND huyện 6 đại biểu, HĐND thị trấn 3 đại biểu và 1 đại biểu HĐND xã Trung Sơn). Tại hội nghị, các cử tri đã bày tỏ sự tín nhiệm cao đối với các ứng cử viên. Đồng thời mong muốn, trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp trong thời gian tới, nếu trúng cử, các ông bà đại biểu HĐND phát huy tinh thần trách nhiệm, cống hiến hết sức mình đưa địa phương đi lên.

Ông Nguyễn Hữu Đồng, PBTTT huyện ủy đã cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm cũng như những ý kiến nhận xét đối với những đại biểu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thay mặt các ứng cử viên phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Đồng, PBTTT huyện ủy đã cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm cũng như những ý kiến nhận xét đối với những đại biểu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Ông Nguyễn Hữu Đồng nhấn mạnh: nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND các cấp trong nhiệm kỳ mới, bản thân ông và các đại biểu sẽ tiếp tục cố gắng làm hết sức mình với các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, đoàn thể giao cũng như trách nhiệm công dân nơi cư trú…; tiếp tục phấn đấu hoàn thiện bản thân, không làm phụ lòng các cử tri, đồng thời mong muốn được sự đóng góp của các cử tri.

Kết thúc hội nghị, các cử tri đã biểu quyết nhất trí cao về danh sách, tiêu chuẩn những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và thông qua biên bản của hội nghị.

Buổi tối cùng ngày UBND – UBMTTQ thị trấn Hồi Xuân phối hợp tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND Tỉnh, đại biểu HĐND huyện thị trấn và HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại khu phố 4.

Toàn cảnh hội nghị

      Về dự hội nghị có Đồng chí Hà Thị Thuận – UVBTV – Chủ tịch UBMTTQ huyện, các ông bà và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND Tỉnh, huyện, thị trấn và đại HĐND xã, đại diện lãnh đạo thị trấn Hồi Xuân, các ông bà trong ban công tác mặt trận, các tổ chức xã hội và cử tri đại diện hộ gia đình ở Khu phố 4.

 Tại hội nghị, các đại biểu cử tri đã được nghe thông qua danh sách và tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu HĐND 3 cấp gồm 1 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, 5 người ứng cử đại biểu HĐND huyện và 08 người ứng cử đại biểu HĐND thị trấn và HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026; thông qua các tiêu chuẩn của đại biểu HĐND và những trường hợp không được ứng cử đại biểu HĐND theo Luật tổ chức chính quyền địa phương và Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

 Sau khi nghe tiêu chuẩn quy định của người ứng cử đại biểu HĐND 3 cấp và tiểu sử tóm tắt của người ứng cử, các đại biểu cử tri đã nhận xét và biểu quyết nhất trí tán thành 100% đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND Thành phố, đại biểu HĐND huyện và thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hội nghị được diễn ra đảm bảo dân chủ, công khai, khách quan và đúng quy định của pháp luật./.

Thạch Linh

Trung tâm VHTTTT và Du Lịch

 

<

Tin mới nhất

Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại...(05/04/2021 1:21 CH)

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai bầu cử Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026(17/03/2021 3:03 CH)

Đoàn công tác số 3 của huyện Kiểm tra, tiến độ triển khai công tác bầu cử tại xã Phú Sơn(13/03/2021 9:29 SA)

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan UBND huyện(12/03/2021 2:58 CH)

Giao ban trực tuyến toàn tỉnh về tình hình sản xuất những tháng đầu năm 2021 và nhiều nội dung...(01/03/2021 10:05 SA)

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình khắc phục sạt lở đất tại công trình Kè chống...(01/03/2021 9:35 SA)

Hỗ trợ gia đình bị cháy nhà tại Khu nghèo Thị trấn Hồi xuân(23/02/2021 3:49 CH)