Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Công an huyện Quan Hóa đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử

Đăng ngày 28 - 04 - 2021
100%

Với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, Công an huyện Quan Hóa đã và đang nỗ lực, tập trung thực hiện nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử đúng với kế hoạch đã đề ra.

Để thực hiện tốt việc cấp mới căn cước công dân có gắn chip điện tử cho 39.000 công dân trên địa bàn huyện theo kế hoạch. Nên thời gian từ 1/3/2021, công an huyện đã triển khai thực hiện thủ tục cấp căn cước cho công dân theo từng địa bàn xã, thị trấn. Cùng với duy trì việc cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử cho công dân tại trụ sở công an huyện, lực lượng công an huyện còn thành lập các tổ công tác lưu động xuống tận các bản, xã để cấp CCCD cho người dân.

          Công an huyện còn bổ sung các cán bộ có chuyên môn nghiệp vụ tốt, có kinh nghiệm trong công tác cấp CCCD và có trình độ công nghệ thông tin để tham gia thực hiện nhiệm vụ. Cùng với đó, công an huyện đã chủ động máy móc, các trang thiết bị để phục vụ việc cấp  thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử; đồng thời tổ chức tập huấn cho các cán bộ làm công tác cấp CCCD trong đơn vị.

           Để tạo mọi điều kiện cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử cho công dân trên địa bàn huyện, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an huyện đã thực hiện nhiều giải pháp, để đẩy nhanh các thủ tục cấp thẻ căn cước công dân.

           Tại các điểm tiếp nhận hồ sơ làm căn cước công dân trên địa bàn huyện, các cán bộ, chiến sĩ công an thực hiện nhiệm vụ đã hướng dẫn người dân cụ thể và nhiệt tình. Người dân khi đến làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử hay vì phải khai báo các thông tin trong tờ khai có sẵn như làm CMND như trước đây, thì nay người dân chỉ cần đến lăn dấu vân tay, chụp ảnh và đọc thông tin cơ bản.

          Song song với đó, Công an huyện còn chỉ đạo Công an xã, thị trấn tổng kiểm tra, rà soát hộ khẩu, nhân khẩu tại địa bàn quản lý gắn với kiểm tra, phúc tra lại thông tin dân cư, kịp thời thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin của công dân tại địa bàn được đầy đủ, chính xác, kịp thời, phục vụ công tác cấp CCCD.

          Với mục tiêu cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho 39.000 công dân trên địa bàn huyện, trong thơi gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục thực hiện cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử liên tục từ 7 giờ sáng vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày thứ 7 và chủ nhật nhằm đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra./.

<

Tin mới nhất

Hành trình đến với quần thể chè cổ thụ trên đỉnh Pom Khuông(27/07/2021 9:27 CH)

Huyện Đoàn Quan Hóa viếng nghĩa trang Liệt sỹ huyện nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt...(26/07/2021 4:53 CH)

Hội Đồng nhân dân huyện Quan Hóa khóa XX tổ chức Kỳ họp thứ hai, nhiệm kỳ 2021-2026.(26/07/2021 1:57 CH)

Đồng chí Hà Thị Thuận TV huyện ủy, Trưởng ban dân vận- CT UBMT tổ quốc Việt Nam huyện Quan Hóa...(23/07/2021 7:54 CH)

Ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách họp phiên thường kỳ quý 2 năm 2021.(22/07/2021 10:20 CH)

Huyện đoàn phát động làm mũ chắn giọt bắn nhằm trang bị cho các đơn vị tuyến đầu phòng chống...(20/07/2021 3:06 CH)

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang viếng nghĩa trang Liệt sỹ huyện Quan Hóa và thăm,...(15/07/2021 9:24 CH)