Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Gần 11.000 học sinh Huyện Quan Hóa bước vào khai giảng năm học mới 2020- 2021

Đăng ngày 05 - 09 - 2020
100%

Hòa chung không khí phấn khởi của học sinh, sinh viên cả nước đón chào năm học mới 2020-2021, sáng 5-9-2020, cán bộ, giáo viên và gần 11.000 học sinh các trường học trên địa bàn huyện Quan Hóa đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021.

Năm học 2019 - 2020, mặc dù diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dạy và học xong nhờ sự nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn của tập thể CBGV-HS, ngành giáo dục huyện nhà đã hoàn thành năm học theo đúng kế hoạch và đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Trong năm học 2019-2020 toàn ngành thực hiện cơ bản việc sắp xếp lại mạng lưới trường, lớp, theo kế hoạch của huyện, đã thực hiện giảm được 6 điểm lẻ, sáp nhập 6 trường xuống còn 3 trường ở các xã Phú nghiêm và Phú Xuân. Đến nay, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt trình độ chuẩn 100%; cán bộ quản lý đạt trình độ trên chuẩn 97,7%;  giáo viên đạt trình độ trên chuẩn 82,3%; nhân viên đạt trình độ trên chuẩn 81,3%. Công tác chuẩn bị các điều kiện thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, bắt đầu từ năm học 2020-2021 được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc. Cơ sở vật chất các trường học được đầu tư xây dựng, nâng cấp theo hướng hiện đại, từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành. Công tác thanh tra, kiểm tra các đơn vị trường học được tăng cường, hoạt động có nền nếp, hiệu quả. Công tác phối hợp, kết hợp với các phòng, ban liên quan ngày càng sát sao, hiệu quả, đặc biệt là tổ chức tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc phòng, chống dịch bệnh Covid-2019 theo quy định. 100% cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên được an toàn; 100% trường học đảm bảo an ninh trật tự… 


Tại lễ khai giảng năm học mới, các trường học đã thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Sở giáo dục và đào tạo Tỉnh Thanh Hóa về tổ chức lễ khai giảng năm 2020- 2021. Trước khi bước vào Lễ khai giảng, ở tất cả các nhà trường trên địa bàn huyện các đại biểu, cán bộ, giáo viên và học sinh đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang. Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn, xong vẫn thể hiện được sự trang trọng của ngày khai trường. Đồng thời tại lễ khai giảng các trường đã triển khai nhiệm vụ và phát động chủ đề năm học 2020 - 2021. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng chính phủ, kế hoạch hành động của Bộ giáo dục và Đào tạo; Nghị quyết số 08 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2017- 2020, định hướng đến năm 2025; Tiếp tục sắp xếp mạng lưới trường, lớp phù hợp với tình hình thực tế. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục vững mạnh, toàn diện. Đổi mới chương trình giáo dục mầm non, phổ thông. Nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh ở các bậc học. Tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” gắn với cuộc vận động “Nhà giáo mẫu mực, học sinh chăm ngoan, môi trường giáo dục lành mạnh” ; “Kỷ cương nghiêm, chất lượng thực”…

* Tại trường Trường THCS Thị trấn Quan Hóa, Trong không khí phấn khởi của những ngày thu lịch sử, hòa chung niềm vui của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, Sáng ngày 5/9/2020, thầy và trò Trường THCS Thị trấn Quan Hóa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 -2021. 

Năm học 2019-2020 mặc dù diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dạy và học; tuy nhiên với sự chỉ đạo kịp thời của các cấp chính quyền địa phương và Phòng GD&ĐT; sự nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn của tập thể CBGV-HS; nhà trường đã hoàn thành năm học theo đúng kế hoạch và đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm trước, nề nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã được duy trì. Tỉ lệ học sinh xếp loại Khá, Giỏi tăng lên; tỉ lệ học sinh yếu đã giảm dần; tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%. Nhà trường có 01 học sinh đạt giải văn hóa cấp huyện, Đoàn học sinh của nhà trường dự thi Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện đạt được 13 giải Nhất, 04 giải Nhì, 14giải Ba xếp thứ Nhất toàn đoàn khối THCS; tham gia HKPĐ cấp tỉnh đạt 01 Huy chương vàng môn nhảy xa và 01 huy chương Đồng môn đẩy gậy và 05 giải KK ở các nội dung cầu lông, nhảy cao, đẩy gậy đây cũng là lần đầu tiên học sinh khối THCS của huyện đạt huy chương vàng về TDTT khi dự thi cấp tỉnh.

Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Các thầy - cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu. Trong năm học 2019-2020 nhà trường đã có 01 thầy giáo đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh; có 02 cán bộ giáo viên có SKKN đạt giải C cấp tỉnh; có 01 đồng chí tham dự cuộc thi “Chủ tịch CĐCS giỏi”  và đạt giải KK cấp tỉnh; có 01 đồng chí  tham gia cuộc thi “ Bình đẳng giới” và đạt giải Ba cấp tỉnh. Vinh dự hơn có 03 cá nhân và tập thể nhà trường được chủ tịch UBND huyện Quan Hóa tặng giấy khen, Liên đội nhà trường được tặng cờ thi đua của Liên nghành cấp tỉnh.


Tự hào là ngôi trường nhiều năm liền dẫn đầu cấp học THCS của ngành giáo dục huyện nhà trong các mặt hoạt động, năm học mới 2020 - 2021, nhà trường có 7 lớp với 180 học sinh. Trong năm học này nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt được những kết quả ngày càng tốt hơn, thi đua dạy tốt học tốt, đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường - gia đình và xã hội để đào tạo học sinh kế thừa đủ đức, đủ tài thực sự là người chủ tương lai của đất nước….

 

* Tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện, Sáng 5/9/2020 Thầy trò nhà trường cũng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.


Năm học 2019-2020, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện. có 246 học sinh. Cơ sở vật chất, điều kiện  ăn ở, sinh hoạt, rèn luyện tại trường được đầu tư đồng bộ, kiên cố với nhiều khối, phòng bộ môn và các trang thiết bị dạy học, thư viện. Phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” của nhà trường được đẩy mạnh, chất lượng giáo dục được nâng lên, 82,93% số học sinh đạt hạnh kiểm tốt; 57,32% số học sinh có học lực khá, giỏi; Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện nhà trường có 1 em đạt giải 3 môn tiếng anh, 1 giải 3 môn địa lý và 3 giải 3 môn giáo dục công dân. Đặc biệt trong kỳ thi tuyể sinh vào lớp 10 nhà trường có 1 học sinh đậu vào trường THPT chuyên Lam Sơn. Năm học 2020-2021, nhà trường có 8 lớp, 235 học sinh, đội ngũ cán bộ, giáo viên cơ bản đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu bộ môn, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ; nhà trường đã chủ động mọi điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ ngay từ đầu năm học mới.


Năm học mới 2020-2021 với mục tiêu kép vời tăng cường công tác Phòng chống Dịch Covid-19 vừa nâng cao chất lương giáo dục,  thầy giáo, cô giáo và học sinh Trường  PTDT Nội trú huyện sẽ tiếp tục tăng cường kỷ cương, nề nếp trong hoạt động giáo dục; chú trọng xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; tăng cường an ninh, an toàn trường học; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; tăng cường cơ sở vật chất trường lớp, ưu tiên cho các vùng khó khăn; thực hiện đa dạng hóa nội dung, chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu dạy và học trên địa bàn huyện.

 

* Tại trường THPT Quan Hóa: Hoà chung với  không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh cả nước chào đón năm học mới. Sáng ngày 5/9 trường THPT Quan Hóa long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020 – 2021.

Năm học 2019 – 2020 được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối kết hợp của đồng bào các dân tộc trong toàn huyện, sự chỉ đạo sâu sát của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa các hoạt động giáo dục của nhà trường đã có những bước tiến vững trắc, đạt được những kết quả đáng khích lệ. Năm học 2019 - 2020 nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao xuất sắc và được Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa tặng giấy khen, tập thể nhà trường được đề nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tạo tặng bằng khen. Đối với học sinh: Toàn trường có 10 em đạt danh hiệu học sinh giỏi (chiếm 1,49%), 246 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến (chiếm 36,61%); có 87% học sinh được xếp hạnh kiểm từ khá trở lên. Có 187/192 em thi đậu tốt nghiệp đạt 97,3%, điểm bình quân xét tốt nghiệp đạt 5,28, xếp thứ 88 toàn tỉnh nhưng xếp cao thứ 2 trong các trường THPT các huyện vùng cao (sau THPT Hà Văn Mao). Có 16 em đạt từ 24 điểm trở lên; lần đầu tiên có học sinh dự thi khối A đạt 25,15 điểm, đặc biệt lần đầu tiên có 2 em đạt điểm 3 môn xét đại học trên 27 điểm (Văn 9,25; Địa 9,5; GDCD 9,75),  ... đây là thành tích rất đáng khích lệ, nhất là năm học vừa qua chúng ta vẫn thực hiện xong xong 2 nhiệm vụ là học tập và chống dịch.

Mặc dù còn nhiều khó khăn trước mắt, song với sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo huyện nhà, sự giúp đỡ của các cơ quan ban ngành và của nhân dân địa phương, thầy và trò trường THPT Quan Hóa quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Đẩy mạnh việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới kiểm tra đánh giá, khuyến khích tự học và vận dụng sáng tạo ở học sinh, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và trong dạy học. Tập trung bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ, tập trung các giải pháp khắc phục tình trạng học sinh bỏ học và học sinh yếu kém. Nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, nâng tỷ lệ học sinh giỏi, nâng cao chất lượng và số lượng giải học sinh giỏi, tăng số lượng học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi Đại học năm 2021....

Lễ khai giảng ở trường THPT Quan Hóa diễn ra nhanh gọn, xong vẫn thể hiện được sự trang trọng của ngày khai trường. Ngay sau lễ khai giảng nhà trường đã tổ chức cho các em vào học tập chính khóa.

<

Tin mới nhất

Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính không tập trung, khóa học 2019- 2020 tại...(22/09/2020 9:28 SA)

Hội nghị triển khai rà soát điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng trên địa bàn huyện(11/09/2020 7:19 SA)

UBND Huyện Quan Hóa tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 8.(08/09/2020 3:00 CH)

Gần 11.000 học sinh Huyện Quan Hóa bước vào khai giảng năm học mới 2020- 2021(05/09/2020 10:03 SA)

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công đối với các dự án thuộc Chương trình 30a...(04/09/2020 2:12 CH)

Hiệu quả Bước đầu của mô hình thụ tinh nhân tạo cho đàn bò ở xã Thiên Phủ(04/09/2020 8:02 SA)

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát công tác quản lý Nhà nước về xuất khẩu lao động và trung...(02/09/2020 8:57 CH)