Khối dân vận- công an- Kiểm Lâm xã Trung Sơn tổ chức Diễn đàn Công an- Kiêm Lâm lắng nghe ý kiến nhân dân.

Đăng ngày 29 - 09 - 2020

Thực hiện theo kế hoạch số 105-KH/LN ngày 05/6/2020 của Ban Dân vận- Kiểm Lâm - Công an huyện Quan Hóa về việc phối hợp tổ chức Diễn đàn " Công an - Kiểm lâm lắng nghe ý kiến nhân dân" năm 2020; Sáng ngày 24/9/2020, Khối Dân vận - Công an - Kiểm lâm viên xã Trung Sơn tổ chức Diễn đàn Công an - Kiểm lâm lắng nghe ý kiến nhân dân. Tham dự diễn đàn có Lãnh đạo Ban dân vận huyện ủy, CA huyện và hạt kiểm Lâm huyện.

Tại diễn đàn, bà con nhân dân ở Trung Sơn đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực giúp cho lực lượng công an- Kiểm lâm nắm bắt kịp thời tình hình an ninh chính trị ở địa phương. Nhiều ý kiến đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng kiểm lâm- đặc biệt công an chính quy sau khi về đảm nhiệm các chức danh trưởng, phó xã ở Trung Sơn. Đồng thời phản ánh thực trạng còn diễn ra trên địa bàn nhất là tình trạng nghiện ma túy vẫn còn là nổi ám ảnh của nhiều hộ gia đình, kèm theo đó là các tệ nạn cờ bạc lô đề, trộm căp vặt, chơi xèng vẫn diễn ra lén lút. có hình thức đưa đi cai nghiệt bắt buộc đối với các đối tượng nghiệm. Tình trạng vi phạm an toàn giao thông, đặc biệt là học sinh trường THCS xã Trung Sơn đi xe máy lạng lách đánh võng, không đợi mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định vẫn còn nhiều. Quản lý tổ vấn đề tạm trú, tạm vắng;  Hoạt động của tổ an ninh xã hội ơt bản chưa hiệu quả. Lực lượng công an xã cần phải thật gần gủi, trách nhiệm với nhân dân; Việc quản lý khai thác củi, măng trong rừng còn lỏng lẻo; Công tác quản lý cưa xăng chưa triệt để; Các lực lượng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về công tác quản lý, bảo vệ rừng...

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lực lượng kiểm lâm và Công an huyện, xã đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị mà nhân dân phản ánh; đồng thời giải đáp, làm rõ ngay tại diễn đàn những vấn đề người dân quan tâm, chỉ ra nguyên nhân, những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và những thiếu sót trong thời gian tới.