Trường Tiểu học thị trấn tổng kết năm học 2019- 2020

Đăng ngày 09 - 07 - 2020

Sáng ngày 9/7/2020, Trường Tiểu học thị trấn vừa tổng kết năm học 2019- 2020 và trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Năm học 2019-2020 tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường đạt 100%, nhà trường có 12 lớp với 292 học sinh. Trong năm học, nhà trường đã tiếp tục triển khai quán triệt đầy đủ, kịp thời các văn bản Đảng, Nhà nước và địa phương liên quan đến công tác dạy và học. Đồng thời tiếp tục, đổi mới, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm tra nội bộ trong nhà trường, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác điều hành và quản lý giáo dục nhà trường. Đặc biệt trong thời gian học sinh nghỉ học do dịch bệnh Covid-19 nhà trường đã chỉ đạo giáo viên tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức ôn tập, dạy học cho học sinh.

Cùng với đó, tập trung chỉ đạo triển khai đổi mới phương pháp dạy và học gắn với đổi mới hình thức lấy kết quả học tập của học sinh để đánh giá chất lượng của giáo viên. Luôn chú trọng công tác kiểm tra định kỳ; kiểm tra thường xuyên các hoạt động của học sinh trong năm học, thực hiện nghiêm chỉnh việc coi và chấm bài kiểm tra học sinh, đánh giá xếp loại học sinh đúng theo tinh thần Thông tư 30, Thôn tư 22 của Bộ giáo dục và Đào tạo. Tăng cường công tác kiểm tra, dự giờ thăm lớp giáo viên để nâng cao chất lượng giảng dạy, thường xuyên tổ chức những buổi thao hội giảng, chuyên đề, dự giờ chéo để các thầy, cô học tập kinh nghiệm nâng cao tay nghề. Nhờ đó, chất lượng học tập được nâng lên, năm học qua có 153 học sinh hoàn thành xuất sắc nội dung học tập và rèn luyện. Có 76 học sinh có tiến bộ vượt ở một số môn học và nội dung rèn luyện. Học sinh hoàn thành chương trình đạt 100%; tỉ lệ chuyển lớp đạt 100%; Nhà trường đề nghị công nhân danh hiệu Lao động tiên tiến cho 15 CB, GV- NV; trong đó chiến sĩ thi đua cơ sở cho 1 giao viên và 5 giáo viên được đề nghị tặng giấy kheo lao động tiên tiến cấp huyện.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Hà Văn Khuê Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Thị Trấn Hồi Xuân vui mừng phấn khởi ghi nhận và biểu dương những thành quả mà thầy và trò trong nhà trường đã đạt được trong năm học; Đồng thời đồng chí cũng lưu ý nhắc nhở các bậc phụ huynh luôn quan tâm, dõi theo, nhắc nhở con em trong kỳ nghỉ hè vui chơi cũng không nên sao nhãng việc học tập, vui chơi giải trí phải có sự đồng ý của bối mẹ, vui chơi không nên để lại những hệ lụy đáng tiếc xảy ra. Tại buổi lễ tổng kết Nhà trường, cũng đã tổ chức lễ ra trường cho các em học sinh lớp 5 và trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2019- 2020.

(Một số hình ảnh tại lễ tổng kết năm học 2019- 2020)