Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2020 phần việc chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025

Đăng ngày 30 - 07 - 2020
100%

          Cùng với những màu áo xanh tình nguyện của sinh viên các trường đại học, cao đẳng tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh”, chiến dịch “Hoa phượng đỏ” trong khối học sinh THPT đã và đang góp phần làm nên một mùa hè tình nguyện sôi nổi trong tuổi trẻ cả nước. vừa qua, tại Trung tâm hội nghị huyện Huyện đoàn Quan hóa đã  tổ chức ra quân Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2020 phần việc chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025  với sự tham gia của gần 50 em học sinh trường THPT Quan Hóa.

          Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” nhằm mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), học sinh, giáo viên trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; đồng thời, tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên trẻ rèn luyện kỹ năng, bồi dưỡng kiến thức thông qua những công trình, phần việc cụ thể. Qua đó, góp phần tạo sân chơi bổ ích, thiết thực giúp các em có không gian lành mạnh để vui chơi, học tập và giải trí; đồng thời là môi trường để giáo dục đạo đức, định hướng lối sống, giúp các em rèn luyện, trải nghiệm, trưởng thành, lan tỏa những giá trị tốt đẹp và để lại những ấn tượng trong lòng người dân, góp phần xây dựng nhà trường và xã hội ngày càng văn minh và lành mạnh.

          Kỳ thi vào lớp 10 và THPT quốc gia năm 2019 mặc dù đã khép lại, thế nhưng hình ảnh về tinh thần và nhiệt huyết của những màu áo xanh tình nguyện là những ĐVTN, học sinh, giáo viên trẻ tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi... đã để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp với các thí sinh và người nhà thí sinh. Trong đó, tại chương trình tiếp sức mùa thi vào kỳ thi lớp 10 vừa qua, huyện Quan hóa cũng đã thành lập được đội hình tình nguyện “Hoa phượng đỏ” với các ĐVTN tham gia hỗ trợ, tiếp sức tại  điểm thi thuộc trường THPT quan Hóa.

          Ngay sau lễ phát động các đoàn viên thanh niên trường THPT Quan Hóa đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại khu vực trung tâm hội nghị huyện. Việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên không chỉ là một hoạt động gắn với thực tiễn của địa phương và đơn vị, mà còn giáo dục ĐVTN phát huy tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc chung tay vì cộng đồng để mang lại cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực của chiến dịch hoa phượng đỏ năm 2020 càng khẳng định vị trí, vai trò của tuổi trẻ trong tất cả các hoạt động xung kích, tình nguyện, xứng đáng với sự tin cậy là “cánh tay phải” của Đảng. Đó chính là món quà thiết thực nhất để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 sắp đến.

 

<

Tin mới nhất