Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Lễ Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm Xã hội toàn dân

Đăng ngày 25 - 05 - 2020
100%

Nhằm vận động nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, hướng tới mục tiêu bảo hiểm xã hội toàn dân, sáng 23-5, tại Bưu điện huyện, Bảo hiểm Xã hội Huyện Quan Hóa (BHXH) phối hợp với Bưu điện Huyện tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện”. Thạm dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Thị Hoa, ủy viên thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy, cùng cán bộ nhân viên hai cơ quan BHXH và Bưu điện huyện.

Đại biểu tham dự lễ ra quân.

Với chủ đề truyền thông của lễ ra quân năm nay là “Chính sách BHXH - Điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”. Nội dung tuyên truyền tập trung về các chế độ BHXH; vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH; lợi ích của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện. Qua đó, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa như: “Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống Nhân dân thông qua chính sách BHXH”; “BHXH là chính sách bảo hiểm của Đảng và nhà nước, vì quyền lợi của NLĐ và Nhân dân”; “Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện BHXH toàn dân”; “Hãy tham gia BHXH vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình”… hướng tới nhóm đối tượng đích gồm người nông dân, người lao động tại khu vực phi chính thức.

Cán bộ, nhân viên BHXH Huyện và Bưu điện Huyện thể hiện quyết tâm thực hiện tốt BHXH toàn dân.

Mục tiêu Lễ ra quân hướng tới là nhằm đảm bảo phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện trong và sau Lễ ra quân, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2020; tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện Huyện các trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện… 

Đ/c Phạm Thị Hoa, UVBTV, PCT- UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ra quân, Đồng chí Phạm Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND Huyện nhấn mạnh: BHXH, BHYT tự nguyện là những trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội, vì thế những năm qua, Huyện luôn quan tâm, chỉ đạo các cấp, ngành vận động nhân dân thực hiện tốt chính sách. Đánh giá cao sự nỗ lực của BHXH Huyện, đồng chí yêu cầu, trong Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân và thời gian tiếp theo, các cấp, ngành tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn, đặc biệt là BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình, tham mưu cho huyện ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ các đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động nghiệp vụ để tạo thuận lợi nhất cho người dân tham gia.

Các tuyên truyền viên tham gia diễu hành tuyên truyền lưu động về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện.

Ngay sau lễ ra quân, đoàn diễu hành lưu động gồm ô tô, xe máy chạy trên các tuyến đường chính của Huyện đi vào các khu dân cư để tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn, lợi ích của người dân khi tham gia BHXH.

Thạch Linh

 

<

Tin mới nhất

Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh và giới thiệu việc làm cho ĐVTN và Học sinh năm 2020...(02/07/2020 11:08 SA)

Chi Cục Thống Kê huyện sơ kết công tác thống kê 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6...(02/07/2020 10:13 SA)

Đại hội Đảng bộ Dân Đảng lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025(30/06/2020 3:16 CH)

Ban chỉ huy phòng chống cháy rừng tỉnh kiểm tra công tác phòng chống cháy rừng tại huyện Quan Hóa(11/06/2020 4:05 CH)

Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn năm 2019. Triển khai nhiệm vụ...(03/06/2020 4:35 CH)

Phú Xuân tổ chức thành công đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025.(29/05/2020 10:59 SA)

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới 1 năm 2020(26/05/2020 4:22 CH)