Quan Hóa Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn huyện

Đăng ngày 06 - 04 - 2020

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Quan Hóa đã khẩn trương thực hiện lập chốt kiểm soát phòng chống COVID-19 tại xã Phú Thanh Huyện Quan Hóa.

Chốt kiểm soát liên ngành được thành lập ngay trong ngày 1/4/2020 tại khu vực xã Phú Thanh giáp với thị trấn Co Lương, huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình với các lực lượng: Công an huyện, trung tâm y tế huyện cùng lực lượng Công an, quân sự và trạm y tế xã Phú Thanh nhằm kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn huyện Quan Hóa cũng như Tỉnh Thanh Hóa  bằng đường bộ qua xã Phú Thanh. Chốt hoạt động liên tục 24/24 giờ các ngày kể cả các ngày lễ thứ 7, chủ nhật và theo sự chỉ đạo điều hành của Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện. Ngoài ra tại huyện Quan Hóa Đồn Biên Phòng Hiền Kiệt cũng đã thành lập chốt kiểm soát phòng chống Covid-19 tại Bản Ho xã Hiền Kiệt, đây là bản có đường biên giới giáp với nước Bạn Lào.

Nhiệm vụ của đoàn liên ngành tại chốt là kiểm soát, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại (khuyến khích khai báo điện tử). Ngoài ra, kiểm soát chặt chẽ người Việt Nam, người nước ngoài đến và đi khỏi địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhất là trường hợp trở về từ hoặc đi qua vùng dịch. Ngoài ra, kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng, đảm bảo 100% hành khách đeo khẩu trang, phương tiện có trang bị nước rửa tay sát khuẩn./.