Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Các cơ quan, doanh nghiệp tăng cường phòng chống dịch COVID-19

Đăng ngày 04 - 04 - 2020
100%

 Do diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid-19, hiện nay các cơ quan công sở trên địa bàn huyện Quan Hóa đã và đang thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch, tạo sự yên tâm cho người làm việc tại đơn vị và người dân đến liên hệ công tác.

Cán bộ, công chức UBND Thị Trấn Hồi Xuân rửa tay khử khuẩn trước khi vào làm việc

Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19 .Từ hơn 2 tuần nay, UBND Thị trấn Hồi Xuân đã bố trí lực lượng tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho toàn bộ cán bộ, công chức Thị Trấn, người dân đến giao dịch tại trụ sở. Đồng thời, yêu cầu cán bộ, công chức Thị trấn, người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi ra, vào trụ sở làm việc.

Kiểm tra, đo thân nhiệt khi công dân vào làm việc tại công sở UBND Thị trấn Hồi Xuân

Thực tế, không chỉ chấp hành nghiêm túc việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay diệt khuẩn…vv, mà hiện nay, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Quan Hóa  đều khuyến khích các cán bộ, công chức, viên chức đeo khẩu trang khi làm việc. Riêng đối với các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với dân thì bộ phận y tế hoặc chính cán bộ, công chức trực tiếp làm việc phải thường xuyên vệ sinh, sát khuẩn các vật dụng để hạn chế dịch bệnh. Bên cạnh đó, tại một số cơ quan, đơn vị đã thành lập đội phản ứng nhanh hoặc phân công cán bộ phụ trách theo dõi, cập nhật liên tục tình hình dịch bệnh để phổ biến lại cho cán bộ, nhân viên trong đơn vị.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ chấp hành tốt Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số10 của Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hóa

Cơ quan công sở là nơi làm việc của nhiều cán bộ công nhân viên chức và là nơi nhiều người dân đến giao dịch. Vì vậy việc thực hiện nghiêm túc các quy định phòng bệnh Covid 19 là hết sức cần thiết. Đó là trách nhiệm vì sức khỏe bản thân và cộng đồng. Tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và nghiêm túc trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị, công sở… thì Quan Hóa sẽ hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.

Hoàng Hải - Thạch Linh

Trung tâm VHTT, TTDL Huyện Quan Hóa

<

Tin mới nhất

Ra quân chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” năm 2020(8/7/2020 6:11 PM)

Toạ đàm kỷ niệm 59 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam(8/7/2020 9:36 AM)

BCĐ chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Quan Hóa(8/4/2020 5:25 PM)

Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Quan Hóa(7/27/2020 10:25 AM)

Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, tổ chức Lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm...(7/27/2020 9:41 AM)

Hội LHPN huyện thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với Cách mạng(7/24/2020 10:28 AM)

Huyện đoàn Quan Hóa sơ kết 6 tháng đầu năm 2020(7/24/2020 10:04 AM)