Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Huyện Quan Hóa đưa khu cách ly tập trung vào hoạt động

Đăng ngày 01 - 04 - 2020
100%

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và để chủ động phòng ngừa, giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm, xử trí kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, đến thời điểm này, huyện Quan Hóa đã hoàn thành các khu cách ly tập trung, sẵn sàng phương án tiếp nhận, cách ly, điều trị công dân để phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện.

Huyện Quan Hóa đưa khu cách ly tập trung vào hoạt động

Lãnh đạo huyện Quan Hóa kiểm tra khu cách ly tập trung.

Theo đó, khu vực cách ly tập trung tại trụ sở UBND xã Xuân Phú cũ (thuộc bản Chăm, xã Phú Nghiêm), có thể cách ly, điều trị cho 200 người. Đối tượng cách ly là người đi từ hoặc từng qua vùng có dịch của các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch COVID-19. Người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc COVID-19 trong trường hợp vượt khả năng tiếp nhận của cơ sở y tế. Các đối tượng khác theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ hoặc Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và tùy theo diễn biến cụ thể của dịch bệnh.

Huyện Quan Hóa đưa khu cách ly tập trung vào hoạt động

                         Đến thời điểm này, khu cách ly tập trung tại trụ sở xã Xuân Phú cũ đã tiến hành tiếp nhận 9 trường hợp đến cách ly tập trung.

Huyện Quan Hóa đưa khu cách ly tập trung vào hoạt động

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Quan Hóa đã thanh lập khu cách ly tập trung số 2 đặt tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú – THCS huyện Quan Hóa với quy mô cách ly 100 người, dùng trong trường hợp khu cách ly tập trung tại trụ sở xã Xuân Phú cũ quá tải.

Huyện Quan Hóa đưa khu cách ly tập trung vào hoạt động

Trước đó, Huyện Quan Hóa đã xây dựng các phương án chủ động phòng chống dịch trên địa bàn huyện, tập huấn cho cán bộ, nhân viên y tế, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng tiếp nhận các công dân cách ly tập trung. Đảm bảo đủ số trang thiết bị phòng chống dịch (khẩu trang, quần áo bảo hộ, nước sát khuẩn) cho cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung; Trung tâm Y tế huyện Quan Hóa đã tiến hành phun hoá chất khử khuẩn toàn bộ khu vực cách ly. Xác định rõ hiện đang là thời điểm mà dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên mọi phương án phòng chống dịch đang được cả hệ thống chính trị tại Quan Hóa tiếp tục vào cuộc tích cực. Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, không chủ quan trong mọi tình huống.

<

Tin mới nhất

Ra quân chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” năm 2020(8/7/2020 6:11 PM)

Toạ đàm kỷ niệm 59 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam(8/7/2020 9:36 AM)

BCĐ chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Quan Hóa(8/4/2020 5:25 PM)

Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Quan Hóa(7/27/2020 10:25 AM)

Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, tổ chức Lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm...(7/27/2020 9:41 AM)

Hội LHPN huyện thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với Cách mạng(7/24/2020 10:28 AM)

Huyện đoàn Quan Hóa sơ kết 6 tháng đầu năm 2020(7/24/2020 10:04 AM)