Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Quan Hóa Hoàn thành lễ giao nhận quân năm 2020

Đăng ngày 12 - 02 - 2020
100%

Cùng với các địa phương trong tỉnh, Sáng 11/2/2020 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Quan Hóa long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020, tiễn đưa 73 thanh niên ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân lẫn trong sắc màu cờ hoa rực rỡ là hình ảnh những tân binh với gương mặt vui tươi, phấn khởi hòa vào dòng người nô nức từ các ngả đường, tập trung về Sân vận động trung tâm huyện sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ.

Các đồng chí Phạm Bá Diệm- Tỉnh ủy viên- Bí Thư huyện ủy- CT HĐNMD huyện. đồng chí Nguyễn Hữu Đồng Phó BT thường trực huyện ủy; đ/c Trương Nho Tự- Phó bí thư - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã thị trấn, lãnh đạo các đơn vị nhận quân cùng 65 tân binh là những thanh niên ưu tú được tuyển chọn lên đường nhập ngũ đợt này và đông đảo các tầng lớp nhân dân, người thân trong gia đình và bạn bè của các tân binh.

8 giờ sáng lễ giao nhận quân mới chính thức khai mạc nhưng ngay từ sáng sớm đông đảo các tầng lớp nhân dân với các gương mặt phấn khởi, tự tin cùng các tân binh đã trở về sân vận động trung tâm của Huyện nơi diễn ra buổi lễ giao nhận quân năm 2020 tràn đầy phấn khởi..

Thưa ….. Phát huy thành tích nhiều năm luôn hoàn thành tốt công tác tuyển quân, thời gian qua, huyện Quan Hóa đã thực hiện tốt các bước như: Nắm nguồn, xét duyệt chính trị, tổ chức khám tuyển, hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, phát lệnh gọi nhập ngũ, thực hiện công tác hậu phương quân đội. Do đó số lượng và chất lượng giao quân năm nay đã đảm bảo yêu cầu đặt ra.

Năm 2020, huyện Quan Hóa 65 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 8 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, nhập ngũ vào các đơn vị nhận quân là sư đoàn 308 thuộc quân đoàn 1; trung đoàn 762- Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa; Tiểu đoàn huấn luyện Bộ chỉ huy bộ đội cơ động biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. Chất lượng tân binh cơ bản đáp ứng các tiêu chí như: Sức khỏe, trình độ văn hóa, độ tuổi trong tuyển quân; năm nay trong tổng số 73 tân binh lên đường nhập ngũ có 1 tân binh là Đảng viên. Về sức khỏe: loại 1 có 5 tân binh; loại 2 có 45 tân binh; sức khỏe loại 3 có 23 tân binh. Trình độ văn hóa THCS 32; THPT 40; Đại học 1. 100% tân binh là người dân tộc thiểu số. Để có được kết quả này, trong quá trình triển khai công tác tuyển chọn, các địa phương đã chủ động thực hiện chu đáo các bước gọi công dân khám tuyển nghĩa vụ quân sự, Công an; nắm rõ hoàn cảnh gia đình cũng như tâm tư, nguyện vọng của từng thanh niên. Sự quan tâm, động viên của người thân, chính quyền địa phương đã thực sự trở thành nguồn cổ vũ to lớn, tiếp thêm động lực để các tân binh thực hiện tốt nghĩa vụ thiêng liêng của mình với Tổ quốc. Ban CHQS huyện, Công an huyện và Ban CHQS các xã, thị trấn trong huyện đã tham mưu cho lãnh đạo cấp ủy cùng cấp đi thăm, tặng quà cho các trường hợp nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Trước ngày giao nhận quân các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho tất cả các tân binh.

Hòa chung không khí rộn ràng, náo nức của mùa tuyển quân mới, các tân binh lên đường làm nhiệm vụ sẽ nguyện đem đem sức mình cống hiến cho Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Quân đội và nhân dân giao phó. Để khơi dậy truyền thống huyện anh hùng của con em quê hương Quan Hóa đoàn kết, đồng lòng xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. Đồng chí Trương Nho Tự Phó Bí Thư huyện ủy- Chủ tịch UBND- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã thay mặt lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND- Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện khẳng định công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ luôn có vị trí, ý nghĩa hết sức quan trọng trong nhiệm vụ xây dựng quân đội và bảo vệ Tổ quốc. Quan Hóa là mảnh đất anh hùng, lớp lớp thanh niên qua các thời kỳ luôn hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc; phát huy, kế tục truyền thống quê hương anh hùng, tiếp bước thế hệ cha anh đi trước; trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao cho. Với ý nghĩa đó, đồng chí đề nghị các tân binh tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, xác định rõ lập trường tư tưởng, nâng cao trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, yên tâm xây dựng đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người lính. Đồng chí yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, địa phương quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các gia đình có con em nhập ngũ ổn định đời sống để phát triển kinh tế, góp phần động viên con em yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời gian tại ngũ. Đặc biệt, các cấp, các ngành cần tiếp tục nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ tạo việc làm cho quân nhân khi xuất ngũ sớm ổn định cuộc sống, đồng thời thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội.

Để động viên và chia vui cùng các thanh niên trước lúc lên đường các đ/c lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND huyện, Hội đồng NVQS huyện và đại diện chính quyền các địa phương tặng hoa, quà, đồng thời động viên, nhắn nhủ các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Quan Hóa anh hùng, hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự, cố gắng học tập, rèn luyện ở môi trường quân đội để sau này về xây dựng quê hương Quan Hóa ngày càng giàu đẹp và văn minh. Trong không khí tưng bừng của ngày Hội giao quân, 73 tân binh của huyện hôm nay thực sự yên tâm vững bước lên đường. Những lời dặn dò ân cần của người thân và bạn bè, một lần nữa động viên các anh - những chiến sỹ mới hãy cố gắng rèn luyện phấn đấu tốt để sớm có tin vui gửi về quê hương đáp lại lòng tin yêu của toàn đảng, toàn quân và toàn dân trong huyện

Buổi lễ giao nhận quân đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, nhanh gọn, đúng luật, các thanh niên lên đường nhập ngũ đã thể hiện được quyết tâm phát huy truyền thống của huyện Quan Hóa Anh hùng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lễ giao nhận quân kết thúc, đảm bảo tuyệt đối an toàn, đúng thời gian qui định và thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân. Thanh niên Quan Hóa lại một lần nữa lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đi xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các chuyến xe chở tân binh từ từ lăn bánh. Hàng trăm cánh tay vẫy chào lưu luyến cùng những lời chúc tốt đẹp mong các anh lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng trao, xứng đáng là những người con của một miền quê có truyền thống cách mạng./.

 

Nhóm PV

<

Tin mới nhất

Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh và giới thiệu việc làm cho ĐVTN và Học sinh năm 2020...(02/07/2020 11:08 SA)

Chi Cục Thống Kê huyện sơ kết công tác thống kê 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6...(02/07/2020 10:13 SA)

Đại hội Đảng bộ Dân Đảng lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025(30/06/2020 3:16 CH)

Ban chỉ huy phòng chống cháy rừng tỉnh kiểm tra công tác phòng chống cháy rừng tại huyện Quan Hóa(11/06/2020 4:05 CH)

Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn năm 2019. Triển khai nhiệm vụ...(03/06/2020 4:35 CH)

Phú Xuân tổ chức thành công đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025.(29/05/2020 10:59 SA)

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới 1 năm 2020(26/05/2020 4:22 CH)