Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội cho thành viên ban đại diện HĐQT và các tổ chức chính trị- xã hội nhận ủy thác tại huyện Quan Hóa

Đăng ngày 05 - 11 - 2020
100%

Nhằm nâng cao nghiệp vụ cho các Hội, đoàn thể cấp xã, thị trấn trực tiếp tham gia công tác theo dõi, quản lý nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Sáng ngày 5/11/2020 Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa, phối hợp với UBND huyện Quan Hóa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội cho thành viên ban đại diện HĐQT và các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác trên địa bàn huyện Quan Hóa. Dự khai mạc hội nghị tập huấn có đồng chí Phạm thị Lượng PCT UBND huyện.

Đồng chí Phạm Thị Lượng PCT UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Tiến Trứ PGĐ Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa giới thiệu tổng quan về ngân hàng Chính sách Xã hội, chức năng, nhiệm vụ và một số kết quả đã đạt được của ngân hàng trong thời gian qua; các nhiệm vụ đối với đơn vị nhận ủy thác, từ đó thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng, chất lượng ủy thác, chất lượng hoạt động của tổ Tiết kiệm & Vay vốn cũng như tình hình sử dụng vốn vay của các hộ gia đình. Các học viên đã tham gia thảo luận, trao đổi những khó khăn vướng mắc cũng như kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác tín dụng chính sách. Những ý kiến, vướng mắc từ Lãnh đạo Hội, đoàn thể xã, thị trấn được đại diện lãnh đạo NHCSXH trả lời, giải đáp.

Qua Hội nghị tập huấn đã đánh giá được tình hình thực hiện nghiệp vụ triển khai, quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội và những mặt còn hạn chế của các đối tượng tham gia trong công tác triển khai, quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện nói chung và từng xã nói riêng. Từ đó đưa ra những phương hướng, giải pháp cụ thể phù hợp cho từng nhóm đối tượng nhằm mục đích nâng cao năng lực triển khai, tuyên truyền, vận động và quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội khi được giao nhiệm vụ; phối hợp với các thành phần liên quan nhanh chóng triển khai, tổ chức thực hiện đưa nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách kịp thời, cùng nhau hỗ trợ, hướng dẫn hộ nghèo và các đối tượng chính sách sử dụng vốn hiệu quả, tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách cùng địa phương xây dựng nông thôn mới giàu đẹp, văn minh, phát huy được ý nghĩa của nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội. Duy trì và tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng chính sách, nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo và điều hành của Ban giảm nghèo xã, các tổ chức Hội nhận ủy thác, Trưởng Ban quản lý các thôn và Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn. 

Toàn cảnh hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội

<

Tin mới nhất

Tổ số 7 Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Nam Tiến và Nam Xuân(25/11/2020 2:13 CH)

Trường Tiểu học thị trấn Quan Hóa đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và Kỉ...(19/11/2020 2:31 CH)

Chủ tịch UBND huyện chúc mừng MTTQ Việt Nam huyện Quan Hóa nhân ngày thành lập(18/11/2020 11:14 SA)

Trường THPT Quan Hóa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 ngày thành lập trường (1980-2020)(16/11/2020 10:04 SA)

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quan Hóa(12/11/2020 1:26 CH)

Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Bản Khuông, xã Nam Xuân(11/11/2020 11:59 SA)

Khu phố Hồi Xuân với ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc.(09/11/2020 7:49 SA)