Đoàn công tác của huyện ủy thăm kiểm tra và làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Trung sơn

Đăng ngày 02 - 11 - 2020

Thực hiện chương trình công tác năm 2020. Ngày 02/11/2020, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Hà Thị Hương -Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền Xã Trung sơn. Cùng đi có các đồng chí Trương Nho Tự, PBT - Chủ tịch UBND huyện các trong BTV, BCH Huyện ủy, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện.

Trước khi làm việc với cấp ủy chính quyền xã Trung sơn. Đồng chí Bí thư huyện ủy cùng đoàn công tác đã đi thăm, kiểm tra, nắm tình hình phát triển kinh tế, đời sống của bà con nhân dân Khu Tái định cư mới Bản Chiềng, Bản Co Me, Thăm trường Tiểu học Trung sơn, Kiểm tra Mặt bằng dự kiến Xây dựng nhà văn hóa cộng đồng và Trường Mầm non xã Trưng sơn…

Toàn cảnh buổi làm việc

Làm việc với cấp ủy chính quyền xã Trung sơn đoàn công tác của huyện đã nghe lãnh đạo xã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng những tháng đầu, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Trong những tháng đầu năm 2020 Cấp ủy, chính quyền xã Trung sơn đã chỉ đạo các chi ủy, chi bộ thực hiện tốt các phong trào thi đua yên nước, đẩy mạnh việc phát triển kinh tế. Làm tốt công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng. Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã, tiếp tục vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí đã đăng ký hoàn thành năm 2020. Tốc độ phát triển kinh tế tăng trưởng khá. Thu nhập bình quân đầu người tại thời điểm báo cáo đạt 23,3 triệu đồng. Về cơ sở hạ tầng, các công trình thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân như: Điện, đường trường, trạm cơ bản đã được đầu tư. Xây dựng nông thôn mới toàn xã đạt 15/19 tiêu trí. Lĩnh vực văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định cơ bản ổn định.

Buổi làm việc cũng đã nhận được nhiều ý kiến phát biểu, kiến nghị đề xuất của xã, các chi bộ, các ngành đoàn thể trong xã như: Đề nghị nhà nước quan tâm đầu tư các hạng mục chưa hoàn thành tại khu tái định cư Bản Co me đó là: Đường đi, Rãnh thoát nước, bờ kè ta ly dương; điện lưới quốc gia và sóng điện thoại cho bản Pượn, có phương án di dời một số hộ dân thuộc diện di dời đến nới ở mới đảm bảo an toàn và một số kiến nghị đề xuất khác…

Đồng chí Hà Thị Hương –Tỉnh ủy viên –BT huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hà Thị Hương –Tỉnh ủy viên –BT huyện ủy đã biểu dương ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân xã Trung sơn đạt được trong thời gian vừa qua, nhất là đảm bảo chăm lo đời sống cho đồng bào các dân tộc; đồng chí mong muốn trong thời gian tới, xã Trung sơn tiếp tục lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân; Chú trọng xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, xác định rõ mục tiêu thế mạnh của địa phương. Thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR. Tập trung đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới; nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng bản làng không có tội phạm; Nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng; Thường xuyên rà soát tình hình đời sống của nhân dân. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh địa phương năm 2020 và những năm tiếp theo. Làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, chính sách Pháp luật của nhà nước. sớm triển khai và đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống, đồng chí cũng mong muốn đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong toàn xã cần chủ động khắc phục những khó khăn, tập trung phát triển kinh tế - xã hội. Mỗi một người dân phải có tính tự giác, không trông chờ ỷ lại vào nhà nước. Từng bước ứng dụng chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tăng năng xuất cây trồng và vật nuôi. Đồng thời, chỉ đạo các ngành liên quan nghiên cứu xem xét, sớm giải quyết thỏa đáng các kiến nghị, đề xuất để nhân dân yên tâm, tin tưởng, khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống. Góp phần cùng đảng bộ, chính quyền thực hiện thắng lợi mục tiêu, chi tiêu kinh tế xã hội đã đề ra trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Trung tâm VH - TT - TT & DL