Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Trường THPT Quan Hóa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 ngày thành lập trường (1980-2020)

Đăng ngày 16 - 11 - 2020
100%

Sáng ngày 15/11/2020, Trường THPT Quan Hóa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 ngày thành lập trường (1980-2020). 38 năm ngày nhà giáo việt nam và đón nhậ Bằng khen của bộ giáo dục và đào tạo. Đến dự có đồng chí Phạm Nguyên Hồng Tỉnh ủy viên, GĐ sở VHTT TT và DL Thanh Hóa; đồng chí Tạ Hồng Lựu Phó Giám đốc Sở GD& ĐT Thanh Hóa. Đồng chí Mai Bá Nam PCT LĐLĐ Tỉnh. Về phí huyện Quan Hóa có đồng chí Phạm Bá Diệm CT HĐND huyện- Đồng chí Hoàng Đình Chung PCT Thường trực HĐND huyện; các đồng chí BTV- BCH Huyện ủy, đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, các thế hệ cán bộ, thầy cô giáo, nhân viên và học sinh nhà trường.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, vượt mọi khó khăn, thử thách, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn đoàn kết, thi đua dạy tốt, học tốt, khắc phục mọi khó khăn, gặt hái được những thành quả đáng tự hào, tạo dựng lòng tin và uy tín trong ngành giáo dục địa phương. Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh trưởng thành, đem trí tuệ, tài năng, nhiệt huyết góp phần xây dựng quê hương đất nước, đảm nhiệm nhiều chức vụ lãnh đạo quản lý chủ chốt từ tỉnh đến địa phương và những doanh nhân thành đạt, trở thành tấm gương cho các thế hệ học sinh noi theo, góp phần tô đậm truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Theo quyết định số 86/QĐ ngày 27/01/1980 của Bộ trưởng Bộ giáo dục thì năm 1980 là một mốc son đánh dấu sự ra đời của trường THPT Quan Hoá. Tuy nhiên về lịch sử hình thành trường THPT Quan Hoá lại được tính từ năm 1977. Lúc này xuất phát từ nhu cầu học tập của con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn Quan Hoá nên năm học 1977 – 1978 Sở Giáo dục Thanh Hoá đồng ý cho thành lập một tổ cấp 3, ghép chung vào trường bổ túc văn hóa tại Piềng Tuồng, xã Hồi Xuân. Cơ sở vật chất của nhà trường lúc này chỉ có 2 dãy nhà với 5 phòng học làm bằng tre nứa tạm bợ, cùng với đội ngũ nhân viên, giáo viên gồm 6 người. Năm học này  nhà trường tuyển sinh được 1 lớp với 36 học sinh và cuối khoá học có 20 học sinh đậu tốt nghiệp. Đến năm học thứ 2 (1978 – 1979), trường chuyển về Piềng Cần (bệnh viện Quan Hoá hiện nay).

Hơn 40 năm qua, từ một mái trường tranh tre nứa lá với một tổ cấp 3, 2 lớp học, sau những lần sát nhập rồi chia tách, giờ đây trường THPT Quan Hóa đã có một cơ sở khang trang, sạch đẹp đó là cả một chặng đường gian nan vất vả mà thầy và trò nhà trường đã vượt qua. Hơn 40 năm với bao thế hệ các thầy giáo, cô giáo đã đóng góp công sức dựng xây, nhiều thầy cô đã hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giáo dục ở miền núi. Bao thế hệ học sinh đã trưởng thành. Các thầy các cô và các thế hệ học sinh đã đóng góp hàng trăm nghìn ngày công cho việc tôn tạo, xây dựng cảnh quan nhà trường “xanh-sạch-đẹp” như ngày hôm nay.   

  

      Bốn mươi năm qua, các thế hệ thầy cô giáo luôn xứng đáng với niền tin yêu của nhân dân và học sinh, tận tụy, miệt mài, yêu người, yêu nghề đã góp phần đào tạo nhiều thế hệ học sinh có ước mơ, hoài bão, có đủ năng lực để tiếp tục học tập, rèn luyện, trưởng thành. Hơn 40 năm qua, nhà trường đã góp phần đào tạo trên 3000 học sinh, góp phần đào tạo một lực lượng lao động sản xuất trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của địa phương có trình độ văn hóa, có trách nhiệm và sáng tạo. Đã có rất nhiều cựu học sinh là những chiến sĩ, sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam, công an nhân dân,… nhiều em học sinh đang ngày đêm có mặt trên các tuyến đầu của tổ quốc, từ thành thị đến nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo. Nhiều học sinh đã trở thành những chiến sỹ anh dũng, đi đầu trong chiến đấu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc....

Đã có nhiều cựu học sinh tiếp tục con đường học vấn và đã có trình độ cử nhân, thạc sĩ, có học hàm, học vị trở thành giảng viên trong các trường đại học, cao đẳng, là cán bộ viên chức trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, Y tế, giáo dục; văn hóa xã hội, nghệ thuật, quản lý doanh nghiệp, nhiều cựu học sinh nhà trường đang đảm nhận các vị trí quan trọng trong các cơ quan Nhà nước từ tỉnh, huyện và xã… Nhiều người trở thành giám đốc, phó giám đốc các công ty, các nhà máy, xí nghiệp trên khắp mọi miền đất nước, nhiều người làm trưởng phó các ban ngành đoàn thể và các tổ chức chính trị xã hội.

Từ một đội ngũ 6 thầy giáo khi mới thành lập, đến nay, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, nhân viên nhà trường hiện tại có 42 đồng chí, 100% đạt trình độ chuẩn trở lên. Từ ngôi trường ban đầu chỉ có 36 học sinh, cơ sở vật chất tạm bợ, phải học nhờ với trường bổ túc văn hóa, đến nay sau hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã có 1 cơ ngơi khang trang, sạch đẹp có nhà học bộ môn với các phòng thiết bị, thí nghiệm, có 20 phòng học cao tầng kiên cố, với quy mô 20 lớp học, hơn 800 học sinh; đặc biệt trong năm học gần nhất, năm học 2019 – 2020, trong bối cảnh đất nước và thế giới chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID 19, thầy và trò trường THPT Quan Hóa đã khắc phục mọi khó khăn, vừa dạy học, vừa chống dịch và đã gặt hái được những thành tích đáng khích lệ, đó là : năm học lần đầu tiên nhà trường có 02 học sinh đạt 27 điểm trở lên đối với 3 môn xét tuyển Đại học (2 học sinh này trúng tuyển vào lớp chất lượng cao trường ĐHHĐ), có học sinh đạt 25.25 điểm ở môn khối A00 (đã trúng tuyển và trường Sĩ Quan Lục Quân 1), có 16 em có điểm xét tuyển đại học từ 24 điểm trở lên. Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPTQG năm 2020, nhà trường có nhiều học sinh đạt điểm 9 trở lên. Với những kết quả đạt được nhà trường được Bộ trưởng Bộ giáo dục tặng Bằng khen cho tập thể sư phạm và 6 thầy cô giáo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Phát biểu tại buổi lễ,  đồng chí Tạ Hồng Lựu Phó Giám đốc Sở GD& ĐT Thanh Hóa  và đồngc hí Hoàng đình Chung PCT thường trực HĐND huyện đánh giá cao, biểu dương những kết quả nhà trường đã đạt được trong 40 năm qua. Các đồng chí mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời đề nghị nhà trường quán triệt đầy đủ Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn diện toàn diện về giáo dục đào tạo; thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, trong đó nhấn mạnh xây dựng nền giáo dục “mở, thực học, thực nghiệm”, đặc biệt là ba tốt “dạy tốt, học tốt, quản lý tốt”, chú trọng phát triển toàn diện năng lực phẩm chất người học, quan tâm các yếu tố tác động lên chất lượng giáo dục, chuẩn bị tốt cho việc triển khai đại trà chương trình giáo dục phổ thông và tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và quản lý giáo dục, để xây dựng một môi trường giáo dục hạnh phúc - môi trường “an toàn – bình đẳng - thân thiện – phát triển”, góp phần tạo ra nền giáo dục chất lượng cho quê hương, đất nước.

Nhân dịp này đồng chí Phạm Bá Diệm CT HĐND huyện và đồng chí Hoàng đình Chung PCT thường trực HĐND huyện  đã trao tặng Nhà trường bức trướng của Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Huyện Quan Hóa, bức trướng mang dòng chữ: “Trường THPT Quan Hóa 40 năm xây dựng và trưởng thành (1980-2020) Đoàn kết- trách nhiệm- Đổi mới- Phát triển, thi đua dạy tốt -học tốt. Đồng chí Tạ Hồng Lựu Phó Giám đốc Sở GD& ĐT Thanh Hóa đã trao bằng Khen củ bộ giáo dục và đào tạo cho tập thể nhà trường và 5 các nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019- 2020

<

Tin mới nhất

Hành trình đến với quần thể chè cổ thụ trên đỉnh Pom Khuông(27/07/2021 9:27 CH)

Huyện Đoàn Quan Hóa viếng nghĩa trang Liệt sỹ huyện nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt...(26/07/2021 4:53 CH)

Hội Đồng nhân dân huyện Quan Hóa khóa XX tổ chức Kỳ họp thứ hai, nhiệm kỳ 2021-2026.(26/07/2021 1:57 CH)

Đồng chí Hà Thị Thuận TV huyện ủy, Trưởng ban dân vận- CT UBMT tổ quốc Việt Nam huyện Quan Hóa...(23/07/2021 7:54 CH)

Ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách họp phiên thường kỳ quý 2 năm 2021.(22/07/2021 10:20 CH)

Huyện đoàn phát động làm mũ chắn giọt bắn nhằm trang bị cho các đơn vị tuyến đầu phòng chống...(20/07/2021 3:06 CH)

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang viếng nghĩa trang Liệt sỹ huyện Quan Hóa và thăm,...(15/07/2021 9:24 CH)