Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Bản Khuông, xã Nam Xuân

Đăng ngày 11 - 11 - 2020
100%

Nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), sáng 11/11/2020, đồng chí Hà Thị Thuận TV huyện ủy- Trưởng ban dân vận huyện ủy- CT UBMT tổ quốc huyện về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con nhân dân Bản Khuông, xã Nam Xuân. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Hoa thường vụ huyện ủy- Trưởng ban tổ chức huyện ủy; các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo xã Nam Xuân và đông đảo nhân dân bản Khuông.

Bản Khuông là khu dân cư vùng cao, có 116 hộ gia đình với 544 khẩu, nghề nghiệp chủ yếu là chăn nuôi, sản xuất nông, lâm nghiệp, kinh doanh dịch vụ nhỏ lẻ. Năm 2020, cán bộ và bà con Khu dân cư Bản Khuông đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả năm nội dung của Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" gắn với Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Đời sống từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt nông thôn từng bước được khởi sắc. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 29,3 triệu đồng/khẩu/năm; 100% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh; bình quân hàng năm có trên 80% hộ đạt gia đình văn hóa. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định…

Trong không khí hồ hởi của Ngày hội, ông Lương văn Nể, già làng- người có uy tín ở Bản Khuông chia sẻ: “Tôi rất vui vì được dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của bản. Rất vinh dự cho bà con hôm nay được đón các đồng chí lãnh đạo ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo huyện, xã đến dự và chung vui ngày hội với nhân dân. Là người cao tuổi sinh sống nhiều năm tại bản, tôi rất phấn khởi thấy quê hương ngày một đổi mới. Đời sống nhân dân ngày một phát triển, đường làng, ngõ xóm khang trang, sạch đẹp. Bà con nhân dân bảo ban nhau cùng nhau giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc. Trong những năm qua, bà con nhân dân các dân tộc trong bản luôn tin tưởng vào Đảng, Nhà nước tích cực lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo”.

Dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân bản Khuông đồng chí Hà Thị Thuận TV huyện ủy- Trưởng ban dân vận huyện ủy- CT UBMT tổ quốc huyện biểu dương và chúc mừng những thành tích và kết quả của khu dân cư đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí Trưởng ban dân vận huyện ủy- CT UBMT tổ quốc huyện chia sẻ, đã thành truyền thống, ngày 18/11 hàng năm các khu dân cư trong cả nước tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay nói chung và ở bản Khuông có ý nghĩa hết sức đặc biệt: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, 130 năm ngày sinh Bác Hồ, tiến hành Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với rất nhiều hoạt động quy mô cấp quốc gia ở Trung ương và các địa phương.

Đồng chí Hà Thị Thuận đề nghị trong thời gian tới, khu dân cư bản Khuông đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như những chủ trương, cơ chế, chính sách mới của tỉnh, huyện để tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, xây dựng nông thôn mới. Nhân dân trong bản tập trung bám sát và thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; trong đó chú trọng phát triển ngành nghề, nâng cao thu nhập đời sống; quan tâm hơn đến những hộ nghèo, hộ cận nghèo; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, chăm lo cho công tác khuyến học, khuyến tài. Cộng đồng dân cư phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này đồng chí Hà Thị Thuận TV huyện ủy- Trưởng ban dân vận huyện ủy- CT UBMT tổ quốc huyện; đồng chí Phạm Thị Hoa thường vụ huyện ủy- Trưởng ban tổ chức huyện ủy đã tặng 10 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách ở khu dân cư Bản Khuông. Xã Nam Xuân cũng đã trao quà cho tập thể và các hộ gia đình trong bản nhân dịp ngày hội Đại đoàn kết dân tộc./.

<

Tin mới nhất

Hành trình đến với quần thể chè cổ thụ trên đỉnh Pom Khuông(27/07/2021 9:27 CH)

Huyện Đoàn Quan Hóa viếng nghĩa trang Liệt sỹ huyện nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt...(26/07/2021 4:53 CH)

Hội Đồng nhân dân huyện Quan Hóa khóa XX tổ chức Kỳ họp thứ hai, nhiệm kỳ 2021-2026.(26/07/2021 1:57 CH)

Đồng chí Hà Thị Thuận TV huyện ủy, Trưởng ban dân vận- CT UBMT tổ quốc Việt Nam huyện Quan Hóa...(23/07/2021 7:54 CH)

Ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách họp phiên thường kỳ quý 2 năm 2021.(22/07/2021 10:20 CH)

Huyện đoàn phát động làm mũ chắn giọt bắn nhằm trang bị cho các đơn vị tuyến đầu phòng chống...(20/07/2021 3:06 CH)

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang viếng nghĩa trang Liệt sỹ huyện Quan Hóa và thăm,...(15/07/2021 9:24 CH)