Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Viettel Thanh Hóa trao học bổng "Vì em hiếu học" tại huyện Quan Hóa

Đăng ngày 23 - 10 - 2020
100%

Sáng ngày 23/10/2020, tại trung tâm hội nghị huyện Quan Hóa, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội Viettel – Thanh Hóa tổ chức phát động và trao 160 suất học bổng “Vì em hiếu học” năm 2020 cho học sinh trên địa bàn huyện Quan Hóa. Dự lễ có lãnh đạo hội khuyến học tỉnh, Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội Viettel Thanh Hóa. Về phía huyện có đồng chí Trương Nho Tự PBT, CT UBND huyện; đồng chí Trần văn Hùng TV huyện ủy PCT Thường trực UBND huyện; đồng chí Đỗ Minh Việt TV huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy; lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tai, hội khuyến học huyện.

Trong đợt trao thưởng này, tại huyện Quan Hóa Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Thanh Hóa trao tặng 160 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng bằng hiện vật là 1 chiếc xe đạp cho các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở các trường Tiểu học và THCS của huyện. Đây là món quà đầy ý nghĩa nhân dịp đầu năm học mới, động viên các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Chương trình "Vì em hiếu học" do Viettel phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam triển khai từ năm 2014. Đây là lần thứ 7 chương trình trao học bổng "Vì em hiếu học" được triển khai tại Thanh Hóa. Với thông điệp "Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn", chương trình khuyến học "Vì trẻ em hiếu học" không chỉ cổ vũ tinh thần hiếu học và động viên các em học sinh nhân dịp năm học mới mà còn kêu gọi cộng đồng, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức để nhiều trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường.

Được biết, năm học 2020- 2021 Viettel Thanh Hóa sẽ trao tặng 1.300 suất học bỗng trong chương trình “vì em hiếu học” trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Sau buổi lễ tại huyện Quan Hóa, 18 huyện thuộc chương trình, Viettel các huyện/thị sẽ phối hợp với hội khuyến học các huyện, thị xã và nhà trường để trao trận tay các xuất học bỗng cho các em, góp phần thắp lên những ước mơ, giúp các em có thêm động lực tiếp bước đến trường.

Theo thống kê, mỗi năm vẫn có một số lượng không nhỏ các em học sinh phải bỏ học do hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn. Những mong ước nhỏ bé như một bộ đồng phục mới, sách vở và dụng cụ học tập đầy đủ hay phương tiện để đến trường không phải em nào cũng có được. Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình “Vì em hiếu học” ngay từ khi triển khai đã giúp hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học, đồng thời kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn Việt Nam.

Với triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội và quan điểm “đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước”, trong nhiều năm qua, Viettel đã triển khai nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng lớn: Chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”, Phẫu thuật nụ cười, chăm sóc giúp đỡ các gia đình chính sách, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng bò giống cho đồng bào nghèo biên giới, tặng sổ tiết kiệm, quà cho người nghèo và bộ đội giáo viên vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo... Trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo, Viettel đã nghiên cứu và triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin cho ngành giáo dục. Điển hình như chương trình phổ cập internet băng thông rộng tới 100% trường học và cơ sở giáo dục trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Viettel cũng tiên phong triển khai nhiều giải pháp, ứng dụng cho trường học, cơ sở đào tạo có công cụ quản lý toàn diện; áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, trao học bổng khuyến học dành cho đối tượng học sinh, sinh viên.

Đó là những hoạt động ý nghĩa và đầy thiết thực, thể hiện rõ triết lý kinh doanh hướng đến lợi ích cộng đồng của Viettel và Chương trình “Vì em hiếu học” cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới xã hội mà Viettel triển khai trong nhiều năm qua.

Tại buổi lễ trao học bỗng đồng chí Trần văn Hùng TV huyện ủy, PCT thường trực UBND huyện đã trân trọng cảm ơn tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đã dành sự quan tâm đến học sinh nghèo của huyện Quan Hóa nói riêng và các huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung, nhất là các phần quà được trao vào dịp đầu năm học mới sẽ là nguồn động viên khích lệ, giúp các em phấn đấu hơn nữa trong học tập. Đồng chí mong muốn tới đây tập đoàn sẽ có nhiều chương trình từ thiện nhân đạo hơn nữa, từ đó góp phần đắc lực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của huyện Quan Hóa, qua đó đồng chí PCT thường trực UBND huyện cũng đề nghị các trường học trong huyện, ngoài việc nâng cao chất lượng giáo dục, cần chú ý tới các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, có sự hỗ trợ kịp thời để các em có điều kiện hơn để đến trường đến lớp..

<

Tin mới nhất

Tổ số 7 Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Nam Tiến và Nam Xuân(25/11/2020 2:13 CH)

Trường Tiểu học thị trấn Quan Hóa đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và Kỉ...(19/11/2020 2:31 CH)

Chủ tịch UBND huyện chúc mừng MTTQ Việt Nam huyện Quan Hóa nhân ngày thành lập(18/11/2020 11:14 SA)

Trường THPT Quan Hóa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 ngày thành lập trường (1980-2020)(16/11/2020 10:04 SA)

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quan Hóa(12/11/2020 1:26 CH)

Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Bản Khuông, xã Nam Xuân(11/11/2020 11:59 SA)

Khu phố Hồi Xuân với ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc.(09/11/2020 7:49 SA)