Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Huyện ủy Quan Hóa tổ chức hội nghị giao ban Cụm 3 quý III năm 2020

Đăng ngày 02 - 10 - 2020
100%

Ngày 30/9/2020, tại xã Thành Sơn, Huyện ủy Quan Hóa tổ chức Hội nghị giao ban Cụm 3 đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Lữ Ngọc Quý TV Huyện ủy - Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra huyện chủ trì hội nghị. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Thị Hương Bí thư huyện ủy; tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong BTV huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện phụ trách cụm; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phụ trách xã; đại diện lãnh đạo các Ban đảng, các đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể 3 xã trong cụm gồm: Xã Thành Sơn, xã Trung Sơn và xã Trung Thành.

Trong quý III và 9 tháng đầu năm 2020, Đảng bộ chính quyền MTTQ và các đoàn thể từ xã đến các bản cụm 3 đã chủ động và nỗ lực trong công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo AN-QP ở địa phương.

Kinh tế - xã hội tiếp tục có bước phát triển; Chương trình xây dựng NTM, các xã đã và đang tích cực triển khai thực hiện các tiêu chí theo kế hoạch năm 2020, đặc biệt tập trung hoàn thành các bản đã đăng ký về đích nông thôn mới. Hoàn thành công tác chỉ đạo đại hội các chi bộ trực thuộc và tiến hành Địa hội Đảng bộ các xã thành công tốt đẹp, góp phần vào sự thành công của đại hội Đảng bộ huyện Quan Hóa lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020- 2025. Sau khi nghe 3 xã trong Cụm báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội, những khó khăn, thuận lợi, vướng mắc, những kiến nghị đề xuất của các xã. Các cơ quan, ngành cấp huyện đã tham gia đóng góp ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Quan tâm đến việc xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường, hiện nay tình trạng thiếu giáo viên ở các trường đã ảnh hương không nhỏ đến việc nâng cáo chất lượng giáo dục ở 3 xã vùng cao. quan tâm đến vấn đề làm đường giao thông liên thôn bản, quan tâm đầu tư các công trình nước sạch, việc sắp xếp cán bộ sau đại hội, tình hình ANTT tiềm ẩn phức tạp.  

Đồng chí Hà Thị Hương, Bí Thư huyện ủy phát biếu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hà Thị Hương Bí thư huyện ủy, đánh giá cao việc các xã trong Cụm đã bám sát công tác lãnh chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể cấp huyện trong 9 tháng đầu năm. Đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị: Các xã trong Cụm cần rà soát lại tất cả các chỉ tiêu về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xây dựng đảng, tập trung cao độ trong quý IV để hoàn thành nhiệm vụ cả năm 2020. Nắm chắc tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Rà soát, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ sau đại hội, đảm bảo đúng chủ trương của cấp trên; Các phòng ban, ngành cấp huyện cần định hướng cho các xã trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản, tránh tình trạng đầu tư dàn trải không hiệu quả; Ngành giáo dục huyện cần ra soát lại toàn bộ cán bộ giáo viên ở các trường học, khối học, sớm có bố trí đủ giáo viên cho các trường còn thiếu. Đối với các xã cần tập trung ban hành và thực hiện chương trình hành động của từng xã ngay sau đại hội, để các chỉ tiêu được thực hiện ngay đầu nhiệm kỳ; Đối với công tác đánh giá chất lượng cán bộ phải được thực hiện thẳng thắn, công tâm, khách quan, trách tình trạng nể nang; Chú trọng công tác xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh; giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại của nhân dân thuộc thẩm quyền của địa phương. Phát huy tinh thần đoàn kết trong nội bộ tại mỗi xã và các xã trong cụm để tập trung hoàn thành nhiệm vụ năm 2020. Làm tốt việc tập trung cho thu hoạch vụ Mùa, vụ Đông Xuân 2020-2021 …

Các địa phương cần nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các ngành, đoàn thể cấp huyện để chỉ đạo thực hiện; đảm bảo tốt trật tự an toàn xã hội, không để các điểm nóng phát sinh đột xuất, bất ngờ xảy ra. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Tại hội nghị giao ban, lãnh đạo công an huyện đã trao quyết định điều động công an chính quy về coogn tác tại xã đối với 2 Phó trưởng công an xã Trung Thành và xã Thành Sơn

<

Tin mới nhất

Sôi nổi giải Marathon băng rừng Việt Nam - Pù Luông năm 2020 (24/10/2020 9:27 CH)

Viettel Thanh Hóa trao học bổng "Vì em hiếu học" tại huyện Quan Hóa(23/10/2020 11:25 SA)

Hoàn cảnh của ba cháu mô côi rất cần sự giúp đở của cộng đồng.(19/10/2020 9:29 SA)

Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi khối tiểu học cấp huyện năm học 2020- 2021(15/10/2020 8:01 SA)

Quan Hóa gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng(14/10/2020 8:10 CH)

Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, triển khai nhiệm vụ...(07/10/2020 1:48 CH)

Công an huyện Quan Hóa thu giữ 2308 viên ma túy tổng hợp(05/10/2020 4:04 CH)