Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin huyện sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 43- của Ban Bí thư TW Đảng khóa XI.

Đăng ngày 02 - 10 - 2020
100%

Vừa qua Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin Huyện đã tổ chức hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng khóa XI. Dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Thuận UVBTVHU, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí ủy viên ban thường vụ, BCH Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin huyện và các xã, thị trấn về dự…

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã tiến hành bầu bổ sung BCH Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin huyện, khóa III nhiệm kỳ 2018 – 2023 với 06 thành viên.

Báo cáo đánh giá sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 43- của Ban Bí thư TW Đảng khóa XI. đã khẳng định. Hội NNCĐDC/dioxin huyện Quan Hóa  với tấm lòng “Vì NNCĐDC” các cấp Hội trong huyện đã có nhiều nỗ lực hoạt động đúng chức năng, hoàn thành nhiệm vụ tổ chức Đảng, Chính quyền giao, đáp ứng được sự gửi gắm, tin cậy của nạn nhân. Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW, ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Quan Hóa phối hợp với các cơ quan đơn vị, các nhà tài trợ, chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.

Công tác củng cố và phát triển tổ chức hội luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo, đến nay toàn huyện sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, hiện còn có 3 tổ chức hội cấp xã, thị trấn, với 322 hội viên tham gia. Các cấp Hội làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam trên địa bàn huyện, tôn vinh gương người tốt, việc tốt của nạn nhân; tri ân những tập thể, cá nhân giàu lòng nhân ái chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, đồng hành cùng nạn nhân da cam, tạo sức lan tỏa, rộng khắp trong các thôn xóm, vận động nhân dân chung tay khắc phục hậu quả chất độc hóa học tại địa phương và chăm sóc NNCĐDC.

Thời gian tới, Hội tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam; chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; tích cực tuyên truyền, vận động, các nguồn lực làm cầu nối để gắn kết những tấm lòng nhân ái giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/Đioxin, nhất là các trường hợp đặc biệt khó khăn.

Đ/c: Hà Thị Thuận UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Hà Thị Thuận UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin huyện đã đạt được trong thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng khóa XI về khắc phục hậu quả chất độc da cam VN 5 năm qua. Đồng thời nhấn mạnh: Hội cần tiếp tục triển khai nhiều biện pháp, tổ chức tốt việc vận động nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để hỗ trợ cho nạn nhân cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, UBND huyện, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện đã khen thưởng cho 07 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2015-2020./.

Thạch Linh

    

 

<

Tin mới nhất

Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng Hội liên hiệp phụ nữ huyện nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội...(20/10/2020 2:50 CH)

Khai giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật xây dựng cho lao động nông thôn(12/10/2020 2:29 CH)

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN KHÓA 23 (12/10/2020 2:17 CH)

Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin huyện sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 43- của Ban Bí thư TW...(02/10/2020 9:28 SA)

Xã Phú Thanh Tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các em thiếu niên, nhi đồng(02/10/2020 9:00 SA)

Trải nghiệm du lịch cộng đồng tại Quan Hóa(01/10/2020 10:07 SA)

Ra mắt Tổ hợp tác Dịch vụ vệ sinh Môi trường xã Hiền Kiệt(04/09/2020 10:52 SA)