Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm ủy ban dân tộc Y Thông thăm và chúc Tết đồng bào DTTS huyện quan Hóa

Đăng ngày 08 - 01 - 2020
100%

         Thực hiện chương trình công tác năm 2020. Ngày 7/1/2020, Đoàn công tác của UBDT do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà đồng bào DTTS nghèo tại Huyện Quan Hóa nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020. Đi cùng đoàn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Vụ Địa phương 1, Đồng chí Lương Văn Tưởng, tỉnh ủy viên, Trưởng  Ban Dân tộc tỉnh.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông thăm hỏi, tặng quà cho bà con xã Thành Sơn, huyện Quan Hóa

          Đón tiếp và làm việc với đoàn về Phía huyện Quan Hóa có các đồng chí: Phạm Bá Diệm, tỉnh ủy viên, BT huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trương Nho Tự, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện.

          Theo đó, đoàn đã đi thăm, chúc Tết và tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, một cuốn lịch của UBDT, nhu yếu phẩm gồm Mứt, dầu ăn và bột ngọt ) cho đồng bào DTTS nghèo, gia đình chính sách, người có công tại các xã Trung sơn, Xã Thành Sơn và Xã Phú Phú Thanh Huyện Quan Hóa.

          Tại các nơi đến thăm, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống đồng bào, động viên, chia sẻ những khó khăn, thách thức mà các địa phương phải đối mặt, đặc biệt là ảnh hưởng về thiên tai, lũ lụt trong hai năm vừa qua của bà con. Vui mừng trước những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội mà các địa phương đã đạt được trong những năm qua; Đồng chí Y Thông mong muốn chính quyền địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác an sinh xã hội, thực hiện tốt các chính sách dân tộc để giúp đồng bào DTTS có cuộc sống tốt đẹp hơn trong thời gian tới.

          Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết Trường Phổ thông Trung học Cơ sở Dân Tộc Nội trú huyện. Phấn khởi trước kết quả đạt được trong thời gian qua của tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh của Trường, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông  đề nghị, thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được và tiếp tục xây dựng trường trở thành địa chỉ đào tạo toàn diện cho các em DTTS, tạo nguồn chất lượng cho bậc học cao hơn và nguồn nhân lực phục vụ hiệu quả của địa phương.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông thăm, chúc Tết Trường PT - THCS Dân tộc Nội trú Huyện

          Trong buổi làm việc, chúc tết đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Quan Hóa, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông đã nghe lãnh đạo Huyện Quan Hóa Thông tin về tình hình của địa phương, đặc biệt là những kết quả nổi bật về kinh tế- văn hóa xã hội của huyện Quan Hóa năm 2019, báo cáo về tình hình sản xuất, đời sống văn hóa của đồng bào; đặc biệt là các ý kiến đề xuất, kiến nghị của người dân về thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn. Qua đó, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã chia sẻ, giải đáp một số thông tin liên quan đến công tác dân tộc, chính sách dân tộc và đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo chu đáo cho người dân, nhất là gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo vùng đặc biệt khó khăn dịp Tết đến, xuân về.

          Thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến đồng bào các DTTS ở địa phương. Đồng chí mong muốn, cấp ủy, chính quyền và đồng bào các DTTS  phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn; thực hiện tốt chính sách dân tộc; giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng thôn bản, cộng đồng đoàn kết; giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thứ trưởng tin tưởng đồng bào thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước, các chính sách dân tộc; đón Tết lành mạnh, vui tươi, tiết kiệm, chấp hành tốt pháp luật, trật tự giao thông…

Thạch Linh

 

<

Tin mới nhất