Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Huyện ủy Quan Hóa tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt tham gia ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng ngày 20 - 01 - 2020
100%

Sáng ngày 20/1/2020, Huyện ủy Quan Hóa đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt để lấy ý kiến tham gia vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Gặp mắt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện Quan Hóa qua các thời kỳ nhân dịp xuân canh tý 2020. Dự chủ trì hội nghị có đ/c Phạm Bá Diệm Tỉnh ủy viên BT huyện ủy.

Dự thảo nêu rõ, 5 năm qua, với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đoàn kết thống nhất, chủ động khai thác tiềm năng và nguồn lực; nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mục tiêu. Kinh tế của huyện duy trì tốc độ tăng trưởng khá. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng... Tiềm năng, lợi thế về du lịch, nông nghiệp từng bước được khai thác hiệu quả. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước được cải thiện và nâng cao, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hằng năm đều đạt và vượt dự toán được giao. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. Giáo dục - đào tạo tiếp tục được củng cố ở tất cả các cấp học; đội ngũ cán bộ, công chức được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc được giữ gìn, bảo tồn và phát huy. An sinh xã hội được bảo đảm; công tác xóa đói, giảm nghèo bền vững thu được nhiều kết quả, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, đời sống nhân dân được cải thiện. Quốc phòng an ninh được tăng cường và giữ vững; trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Quan hệ đối ngoại, hợp tác với một số địa phương các nước và tổ chức quốc tế được đẩy mạnh trên nhiều lĩnh vực và đi vào chiều sâu.

Công tác xây dựng Đảng có sự chuyển biến tích cực trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức; tinh giản biên chế, sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả được triển khai quyết liệt. Phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ được đổi mới. Năng lực chỉ đạo, điều hành và quản lý của chính quyền các cấp có nhiều tiến bộ, hiệu lực, hiệu quả được nâng lên. Hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng tiếp tục được đổi mới về nội dung và phương thức, bảo đảm thiết thực và hiệu quả hơn. Nội bộ cấp uỷ đoàn kết, thống nhất; sự đồng thuận trong Đảng, trong nhân dân ngày càng tăng.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến bổ sung, chỉnh sửa các nội dung trong dự thảo, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm. Nội dung các ý kiến chủ yếu tập trung vào đánh giá cụ thể hơn, chính xác hơn những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới cũng đã được thảo luận kỹ trên cơ sở tính toán phù hợp với điều kiện thực tế của huyện, trong đó đi sâu vào thảo luận về các khâu đột phá trong nhiệm kỳ tới. Nhiều ý kiến về việc xây dựng bố cục Báo cáo chính trị hợp lý, khoa học, chặt chẽ hơn, có tính dự báo trong thời gian tới.

Bày tỏ vui mừng phấn khởi trước những thành tựu của huyện đạt trên các lĩnh vực, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện mong huyện sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, đổi mới, bứt phá, sáng tạo hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, các nhiệm vụ kế hoạch đề ra, xây dựng huyện Quan Hóa trở thành trung tâm kinh tế, chính trị, xã hội của vùng phía tây Thanh Hóa.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy Phạm bá Diệm đã ghi nhận các ý kiến của các đại biểu đã thể hiện trách nhiệm, tâm huyết và có tính khoa học, hợp lý. Đồng chí đề nghị Ban soạn thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện tiếp thu đầy đủ các ý kiến của đại biểu, tiếp tục nghiên cứu tính toán chủ đề, phương châm, các khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp thực hiện. Về bố cục, cần tiếp tục rà soát lại các nội dung phần đánh giá tổng kết sao cho ngắn gọn, bổ sung chi tiết hơn các giải pháp, phương hướng nhiệm vụ trong trong nhiệm kỳ tới. Báo cáo Chính trị phải thể hiện sự kết tinh trí tuệ trong toàn Đảng bộ. đồng thời Đồng chí Phạm bá Diệm đã cảm ơn những đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện trong thời gian qua, mong muốn trong thời gian tới, Quan Hóa tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm của các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện để xây dựng huyện Quan Hóa phát triển bền vững. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư huyện ủy gửi tới các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện và gia đình lời chúc mừng năm mới luôn mạnh khỏe, may mắn./.

<

Tin mới nhất

Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính không tập trung, khóa học 2019- 2020 tại...(22/09/2020 9:28 SA)

Hội nghị triển khai rà soát điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng trên địa bàn huyện(11/09/2020 7:19 SA)

UBND Huyện Quan Hóa tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 8.(08/09/2020 3:00 CH)

Gần 11.000 học sinh Huyện Quan Hóa bước vào khai giảng năm học mới 2020- 2021(05/09/2020 10:03 SA)

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công đối với các dự án thuộc Chương trình 30a...(04/09/2020 2:12 CH)

Hiệu quả Bước đầu của mô hình thụ tinh nhân tạo cho đàn bò ở xã Thiên Phủ(04/09/2020 8:02 SA)

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát công tác quản lý Nhà nước về xuất khẩu lao động và trung...(02/09/2020 8:57 CH)