Công bố quyết định sáp nhập trường học và bổ nhiệm cán bộ quản lý Trường Tiểu học Phú Nghiêm

Đăng ngày 23 - 09 - 2019

Chiều ngày 20/9/2019, UBND huyện Quan Hóa tổ chức lễ công bố quyết định sáp nhập trường học theo Nghị quyết số 19 – NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa XII và bổ nhiệm cán bộ quản lý trường TH Phú Nghiêm. Dự công bố quyết định có đại diện các phòng ban của huyện, lãnh đạo địa phương cùng tập thể sư phạm nhà trường TH Xuân Phú, TH Phú Nghiêm.

Trường Tiểu học Phú Nghiêm sau khi sáp nhập có 10 lớp với tổng số 235 học sinh, là trường hạng II, có 02 điểm trường, điểm trường chính đặt tại bản Chăm Xã Xuân Phú và điểm trường lẻ đặt tại bản Pọng Ka Me xã Phú Nghiêm, có con dấu, tư cách pháp nhân, tài khoản giao dịch riêng dưới sự quản lý của UBND huyện, UBND xã Phú Nghiêm, UBND xã Xuân Phú theo quy định của pháp luật, đồng thời chịu sự quản lý trực tiếp về chuyên môn của Phòng giáo dục đào tạo huyện.

Tại buổi lễ, UBND huyện Quan Hóa đã trao quyết định sáp nhập trường, quyết định bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng. Ông Lê Duy Hưng, được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng trường TH Phú Nghiêm. Việc sáp nhập các trường học thực hiện theo Đề án sắp xếp tổ chức, bộ máy các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Quan Hóa trong năm 2019, nhằm mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, giảm đầu mối, tinh gọn bộ máy tổ chức, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, tăng quy mô trường lớp, nâng cao chất lượng dạy và học.

Phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định ông Ngô Phi Hùng,Trưởng Phòng GD & ĐT Huyện và ông Lê Văn Dũng, phó trưởng ban tổ chức huyện ủy nhấn mạnh: Sau khi sáp nhập, Trường TH Phú Nghiêm cần kịp thời ổn định tình hình, khắc phục khó khăn, sắp xếp lại bộ máy tổ chức; kiện toàn tổ chức Đảng, đoàn thể; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, quần chúng nhân dân đảm bảo triển khai kế hoạch năm học 2019 - 2020 theo đúng quy định.

Phát biểu nhận nhiệm vụ ông Lê Duy Hưng hiệu trưởng trường TH Phú Nghiêm mới được bổ nhiệm hứa sẽ cố gắng phấn đấu cùng với tập thể Sư phạm nhà trường đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Việc sáp nhập các trường có quy mô nhỏ, là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đồng thời thực hiện tinh gọn bộ máy, giảm đầu mối, tránh lãng phí trong việc sử dụng các nguồn lực của Nhà nước và nhân dân./.