Ban CHQS huyện góp sức cùng nhân dân xây dựng nông thôn mới

Đăng ngày 16 - 12 - 2019

Hưởng ứng phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" lực lượng vũ trang huyện quan hóa đã tích cực triển khai thực hiện phong trào "LLVT huyện chung sức xây dựng nông thôn mới" với nhiều hình thức phong phú, đa dạng góp phần tích cực vào kết quả chung trong tiến trình xây dựng nông thôn mới của huyện. Nằm trong phong trào đó, Sáng ngày 10/12/2019 tại bản Tai giác, Ban chỉ huy quân sự huyện đã trao bộ hệ thống âm thanh phục vụ sinh hoạt và hội họp cho bà con nhân dân bản Tai Giác xã Phú Sơn.

Phát biểu tại buổi trao quà Trung tá Lê Duy Hằng thường vụ huyện ủy, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện nhấn mạnh: Đảng ủy, Ban CHQS huyện xem việc chung sức xây dưng nông thôn mới là nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị của lực lượng vũ trang, góp phần xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Đồng thời triển khai tuyên truyền giáo dục đến  100% cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, nhằm nhận thức đúng quan điểm, chủ trương mới của Đảng và Nhà nước trong xây dựng nông thôn mới, giúp địa phương rút ngắn được đoạn đường đi đến hoàn thành các tiêu chí quốc gia trong xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua, BCHQS huyện phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện khảo sát địa bàn, xác định nội dung, chương trình tham gia cụ thể, thiết thực, gắn với xây dựng cơ sở chính trị và phát triển kinh tế văn hóa xã hội ở địa phương. Bình quân mỗi năm, lực lượng vũ trang huyện tổ chức nhiều đợt công tác dân vận đưa bộ đội, dân quân về các xã, bản làng giúp dân xây dựng nông thôn mới, từ đó động viên khích lệ cán bộ chiến sỹ LLVT huyện tích cực phát huy nội lực, tham gia có hiệu quả các tiêu chí trong chương trình, mục tiêu quốc Gia về xây dựng nông thôn mới.

Nói về kế hoạch tham công tác xây dựng nông thôm mới trong thời gian tới Trung tá Lê Duy Hằng thường vụ huyện ủy, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện cho biết thêm: Trong thời gian tới BCHQS huyện sẽ tiếp tục khảo sát, theo điều kiện đặc điểm của địa phương và khả năng của lực lượng vũ trang để phối hợp, có chương trình hành động cụ thể thiết thực hơn nữa trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới. Góp phần cùng địa phương là tạo bộ mặt nông thôn mới, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, quốc phòng an ninh ổn định .

Đỗ Lưu