Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Ngày hội đại đoàn kết dân tộc ở bản Bút xã Nam Xuân

Đăng ngày 19 - 11 - 2019
100%

Ngày 16/11/2019, cán bộ và nhân dân bản Bút, xã Nam Xuân long trọng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”.

 Tại ngày hội, cán bộ, nhân dân bản Bút cùng các đại biểu đã ôn lại lịch sử, truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 89 năm qua; nhìn nhận, đánh giá kết quả 1 năm thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" ở khu dân cư, bà con Nhân dân bản Bút đã hăng hái tham gia và đã đem lại nhiều kết quả thiết thực.

          Bản Bút có 106 hộ với 463 nhân khẩu, người dân trong bản sống chủ yếu bằng nghề trồng và khai thác lâm sản, chăn nuôi và nông nghiệp. Đời sống của Nhân dân từng bước được nâng lên, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và phát triển, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể Bản Bút đã tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, hương ước, quy ước của Bản; thi đua lao động trong sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động do các cấp, các ngành và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

          Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Ban quản lý bản đã tập trung tuyên truyền và triển khai thực hiện các phong trào thi đua “Cả bản chung sức xây dựng Nông thôn mới”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được nhân dân đồng tình, hưởng ứng tích cực. Theo đó, đến nay có 95% đường giáo thông nông thôn trong bản được cứng hóa, nhân dân đống góp được 3.180 ngày công, Hơn 250 triệu tiền mặt; đường làng ngõ xóm trong bản luôn xanh sạch đẹp; có trên 90% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. 100% trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường; 100% người dân được tham gia bảo hiểm y tế, có nhân viên y tế thôn, bản được đào tạo theo Chương trình của bộ y tế quy định; có nhà văn hóa, khu thể thao đạt tiêu chuẩn của Bộ văn hóa thể thao và du lịch;100% hộ dân được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh; tỷ lệ hộ nghèo còn 5 hộ. thu nhập bình quân đạt trên 30 triệu đồng/người/năm. Đến cuối năm 2018 bản Bút đã hoàn thành 14/14 tiêu chí về XDNTM và được Chủ tịch UBND huyện công nhận bản đạt chuẩn nông thôn mới.

          Đại diện Ban công tác Mặt trận Bản đã phát động thi đua nhằm tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020. Trong đó, chú trọng đến việc phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống nhân dân; xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục và sức khỏe của nhân dân, bảo vệ tốt môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan xanh-sạch-đẹp. thực hiện tốt các tiêu chí và giữ vững danh hiệu bản văn hóa, bản đạt chuẩn NTM; phát huy tinh thần thương thân, tương ái giúp nhau phát triển kinh tế, bãi bỏ các hủ tục lạc hậu để sống theo nếp sống văn minh; phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng bản ngày một phát triển đi lên. Đặc biệt, vận động người dân tham gia chấp hành tốt pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phát huy dân chủ, tham gia giám sát, nêu cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, chống phá Đảng, Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc; góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh.

<

Tin mới nhất

UBND huyện Tổ chức hội nghị đánh giá tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2019(05/12/2019 9:10 SA)

Hội làm vườn và trang trại tỉnh Thanh hóa, Hội nghị giao ban cụm thi đua số 1 tai Quan Hóa(05/12/2019 9:03 SA)

Tổ Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Nam Tiến và Nam Xuân (28/11/2019 2:00 CH)

Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện tổng kết công tác Hội năm 2019(28/11/2019 1:57 CH)

Trường THPT Quan Hóa tổ chức tọa đàm chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam(19/11/2019 2:42 CH)

Trường Tiểu học Thị trấn Quan Hóa: Nơi ươm mầm trí tuệ(19/11/2019 2:29 CH)

Ngày hội đại đoàn kết dân tộc ở bản Bút xã Nam Xuân(19/11/2019 2:14 CH)