Xã Nam xuân: Khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng và phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

Đăng ngày 15 - 10 - 2019

Sáng ngày 1/10/2019, UBND xã Nam Xuân tổ chức lễ khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng, năm học 2019- 2020 và phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời. Dự lễ có đồng chí: Ngô Phi Hùng Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện; đ/c Cao Bằng Nghĩa CT hội khuyến học huyện.

Năm học 2018 – 2019, Trung tâm học tập cộng đồng xã Nam Xuân đã mở được 11 lớp với 880 học viên. Trong đó có 3 lớp triển khai tuyên tuyền chính sách , đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, các chỉ thị, Nghị Quyết của các tổ chức, giáo dục quan điểm tư tưởng Hồ Chí Minh; Có 5 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt , chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh.; 1 lớp bồi dưỡng thanh niên kết nạp đoàn, 3 lớp nâng cao chất lượng cuộc sống. Các lớp học cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu “cần gì học nấy”, “học rồi làm ngay” của nhân dân.

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời và tạo điều kiện cho mọi người, mọi lứa tuổi, thành phần được học tập thường xuyên, được phổ biến kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, sáng kiến trong sản xuất, tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và tiếp thu chủ trương, đường lối, chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước, trong năm học 2019 - 2020, xã Nam Xuân  dự kiến sẽ tổ chức 19 lớp học tập chuyên đề, chuyên môn nghiệp vụ cho các tổ chức đoàn thể, chuyển giao khoa học kỹ thuật, dạy nghề, giáo dục pháp luật, nâng cao văn hóa xã hội và sức khỏe cho cho 1.550 người dân tham gia.

Để hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra, UBND xã Nam Xuân phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và các khu dân cư tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên,  học tập suốt đời; xây dựng "gia đình học tập ", "dòng họ học tập", "cộng đồng học tập" để xây dựng xã hội học tập. Rà soát trình độ văn hóa, nhu cầu học tập trong nhân dân để tổ chức các lớp học phù hợp, ưu tiên tổ chức các lớp học ngắn, giúp người dân nắm được kiến thức, khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất,  nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi, giá trị sản phẩm. Bố trí đầy đủ phòng học và các thiết bị, tài liệu cần thiết đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhân dân.