Trường Chính trị tỉnh phối hợp khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị, khóa học 2023-2024 tại huyện Quan Hóa

Đăng ngày 23 - 05 - 2023

Chiều ngày 22/5/2023, tại Trung tâm chính trị huyện Quan Hóa, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Huyện uỷ Quan Hoá tổ chức lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung, khoá học 2023-2024 cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự Lễ khai giảng có các đồng chí Trần Thị Ngọc Diệp, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, cùng lãnh đạo các khoa, phòng của nhà trường; Về phía huyện Quan Hóa có Đồng chí Hà Văn Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Thị Hoa- Uỷ viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Đỗ Minh Việt - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Lữ Ngọc Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trung tâm chính trị huyện và 79 học viên tham gia khóa học.

Với thời gian học 14 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và cần thiết về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Nghiệp vụ công tác Đảng, Chính quyền, Đoàn thể và một số nội dung về khoa học hành chính; Biết vận dụng sáng tạo Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý vào thực tiễn công tác, góp phần củng cố niềm tin của học viên vào chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới do Đảng lãnh đạo, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, nâng cao tính Đảng trong mỗi đảng viên… cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Phát biểu khai mạc Lễ khai giảng, đồng chí Trần Thị Ngọc Diệp, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đã nêu rõ những chủ trương đổi mới của Nhà trường trong đào tạo Trung cấp Lý luận Chính trị; sự cần thiết, mục tiêu, nội dung chương trình và những yêu cầu học viên cần thực hiện trong khóa học. Đồng chí nhấn mạnh, để tiếp tục phát huy những tiềm năng, lợi thế của địa phương, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Quan Hoá lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra; thực hiện thắng lợi mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 Huyện Quan Hóa Thoát nghèo, thì việc nâng cao trình độ chuyên môn và lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của huyện Quan Hoá có ý nghĩa quan trọng, như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc, muôn việc thành công hay thất bại đều là do cán bộ tốt hay kém”.Đồng chí yêu cầu các học viên cần tuân thủ 3 không- 3 có “ không làm việc riêng; không cẩu thả; không sử dụng điện thoại”. Ban quản lý và các thầy cô giáo thực hiện tốt công tác phối hợp và nâng cao chất lượng hiệu quả công tác chủ nhiệm và hiệu quả khoá học.

Cũng tại lễ khai giảng, đồng chí Hà Văn Thủy, Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy đã phát biểu, khẳng định tầm quan trọng của việc học tập lý luận chính trị, đây là cơ hội tốt để các học viên có điều kiện học tập, tiếp thu, không ngừng rèn luyện, bổ sung những kiến thức về lý luận chính trị và kỹ năng nghiệp vụ công tác nhằm giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn đặt ra tại địa phương, đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các học viên tham gia lớp học là những cán bộ, đảng viên tiêu biểu tại các tổ chức cơ sở Đảng, do vậy, phải có tinh thần học tập tốt, tiếp thu bài giảng và tăng cường trao đổi trau rồi kiến thức. Đồng chí mong muốn Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa và Trung tâm Chính trị huyện tạo điều kiện tốt nhất cho các giáo viên, học viên tham gia giảng dạy và học tập đạt kết cao./.