Sở Giao thông làm việc với Ban an toàn giao thông huyện Quan Hóa

Đăng ngày 10 - 05 - 2018

Chiều ngày 8 tháng 5 năm 2018, Đoàn công tác Sở giao thông vận tải do đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó giám đốc sở GTVT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban an toàn giao thông huyện Quan Hóa về việc thực hiện Quyết định số 4455/QĐ- UBND của UBND tỉnh; cùng đi có thành viên Ban chỉ đạo ATGT tỉnh. Về phía huyện Quan Hóa có đồng chí Trương Nho Tự, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí thành viên Ban ATGT huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo kết quả thực hiện Quyết định số 4455/QĐ-UBND của UBND tỉnh trong công tác quản lý, lòng đường, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện Quan Hóa. Đến nay, Ban ATGT huyện đã ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo UBND, Ban ATGT xã, thị trấn triển khai thực hiện quyết liệt công tác quản lý lòng đường, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT đường bộ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông góp phần vào thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết. Công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự đô thị, khu dân cư, quản lý và sử dụng lòng lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT luôn được đổi mới về cả nội dung và hình thức. Qua đó nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, các tổ chức chính trị xã hội từng bước được nâng lên.

Tại buổi làm việc các đại biểu cũng đã chỉ ra một số mặt tồn tại, hạn chế trong công tác triển khai thực hiện kế hoạch như: Nhận thức về pháp luật của một số bộ phận người dân và cán bộ còn hạn chế; việc tổ chức giải tỏa, xử lý một số trường hợp vi phạm còn nể nang, né tránh; việc tháo rỡ đạt kết quả hạn chế, trong các hộ vi phạm có cả cán bộ, đảng viên; công tác tuyên truyền chưa sâu rộng; đội ngũ cán bộ ban ATGT các cấp còn hoạt động kiêm nhiệm thiếu thời gian nên hiệu suất công việc chưa cao...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó giám đốc sở GTVT ghi nhận và đánh giá cao kết quả Ban ATGT huyện Quan Hóa đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Ban ATGT huyện hoàn thành một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác chỉ đạo, phối hợp giữa các phòng ban; kiểm tra thường xuyên công tác thực hiện nhiệm vụ của Ban ATGT xã, thị trấn; rà soát lại toàn bộ hệ thống đường rãnh thoát nước có phương án khắc phục kịp thời; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về lập lại trật tự hành lang ATGT cho người dân. Xây dựng kế hoạch chi tiết trong quá trình triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, cần chỉ rõ trách nhiệm cụ thể của từng cá nhân, tập thể liên quan trong công tác giải tỏa hành lang ATGT. Đồng thời yêu cầu các đơn vị quản lý công trình giao thông tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, nắm rõ được các trường hợp vi phạm, tham mưu cho chính quyền địa phương các trường hợp nằm trong chỉ giới hành lang giao thông để thông báo đến từng hộ dân và cơ quan chức năng.

Thạch Linh

Đài TT - TH