UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh quý I; triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018

Đăng ngày 03 - 04 - 2018

Dự Sáng 02/4, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ Kết tình hình kinh tế - Xã hội, quốc phòng an ninh quý I; triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018. Dự chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Hữu Đồng PBT- Thường trực huyện ủy. Đồng chí: Trương Nho Tự, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Quý I năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định, sản xuất nông - lâm nghiệp triển khai bảo đảm theo kế hoạch đề ra; lĩnh vực công - thương nghiệp tiếp tục phát triển; thu ngân sách Nhà nước 3 tháng đầu năm ước đạt 5,460 tỷ đồng (đạt 27,8% kế hoạch huyện, bằng 77,9% so cùng kỳ); Hoạt động văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo. Tổ chức cho nhân dân vui xuân đón Tết Nguyên Đán Mậu Tuất an toàn, lành mạnh và tổ chức thành công Lễ hội Mường Ca Da lần thứ 3 năm 2018. Công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm được chú trọng. Các chính sách cho người và gia đình có công với cách mạng thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng chế độ. Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông đảm bảo. Công tác quốc phòng địa phương được tăng cường. Tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2018 an toàn, đúng luật…Công tác cải cách hành chính được quan tâm, đặc biệt trong quý I, UBND huyện đã khai trương đưa vào sử dụng trung tâm hành chính công, phục vụ công tác tiếp nhận và trả kết quả cho người dân thuận tiện hơn.

Hội nghị cũng đã trập trung thảo luận nêu lên những tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục trong thời gian tới như: Tình trạng xả thải ra môi trường chưa qua Xử lý của một số HTX chế biến lâm sản. Công tác quản lý hành lang đường bộ, chống lấn chiếm lòng, lề đường hiệu quả chưa cao, việc triển khai đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật còn gặp nhiều khó khăn...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hữu Đồng PBTTT Huyện Ủy yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương khắc phục những mặt còn hạn chế, tồn tại trong thời gian qua; đồng thời định hướng, chỉ đạo các ngành đưa ra các giải pháp quyết liệt để thực hiện hiệu quả và hoàn thành tốt chương trình công tác quý II-2018.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đồng PBT- TT Huyện ủy Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Kết luận Hội nghị, Đồng chí: Trương Nho Tự, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả các đơn vị đạt được trong quý I-2018; đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị cần tập trung vào các vấn đề như: Tập trung chỉ đạo nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa và cây màu vụ xuân. Phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm gắn với triển khai kế hoach tiêm phòng đợt 1/2018 cho đàn gia súc , gia cầm. Quản lý công tác thu, chi ngân sách trên địa bàn, làm tốt công tác quản lý các dự án, hoạt động của các đoàn thể, các phòng chức năng trong công tác phối hợp, công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm môi trường của các cơ sở chế biến lâm sản; xử lý dứt điểm tình trạng khai thác cát trái phép…Siết chặt kỷ cương, nội quy, quy chế làm việc, tăng cường thanh tra công vụ, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức viên chức từ huyện đến cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương./.

Thạch Linh

Đài TT - TH